Sport Variety

Bangkok Airways Boutique Series 2018

Bangkok Airways Boutique Series 2018
ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่และสวยงาม

รายการที่ 7 “บางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018 พรีเซนต์ รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ” บางกอกแอร์เวย์สร่วมกับมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “บางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018 พรีเซนต์ รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ”ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดย นายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโสส่วนสื่อสารการตลาด(กลาง)ร่วมกับ มูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ โดยนางอนุตรา สวัสดิ์ศรี ประธานกรรมการมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ (ที่ 3 จากซ้าย) จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “บางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018 พรีเซนต์ รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ” (Bangkok Airways Lanna Marathon 2018 presents Run Hero Run) ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนจัดซื้อเสื้อเกราะกันกระสุน เพื่อนำไปมอบให้แก่ ทหาร ตำรวจและเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ บริเวณสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ (ที่ 4 จากซ้าย) เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมงานกว่า 6,000 คน

นายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโสส่วนสื่อสารการตลาด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “บางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018 พรีเซนต์ รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ” (Bangkok Airways Lanna Marathon 2018 presents Run Hero Run)เป็นรายการวิ่งที่ 7 ของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูธีค ซีรีย์ 2018” (Bangkok Airways Boutique Series 2018) ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายของปี 2018 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกีฬาในจังหวัดเชียงใหม่ โดยนักวิ่งจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวล้านนายามเช้า และชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงามของจังหวัดเชียงใหม่ไปตลอดระยะทาง พร้อมผสมกับกลิ่นอายความเป็นบูธีคในแบบฉบับของบางกอกแอร์เวย์ส โดยความพิเศษของรายการวิ่งครั้งนี้คือ เป็นครั้งแรกที่ทางสายการบินฯ ได้ร่วมมือกับมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล เพื่อเปิดโอกาสให้คนไทยได้ส่งความช่วยเหลือและความห่วงใย ไปยังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อีกทั้งยังมอบเงินจำนวน 100,000 บาท เพื่อสบทบทุนซื้อเสื้อเกราะกันกระสุนให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แก่ทางมูลนิธิฯ อีกด้วย”

นอกจากนี้ทางสายการบินฯ ยังได้มอบรองเท้าผ้าใบจำนวน 55 คู่ ให้กับเยาวชนจากโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์เชียงใหม่ และศูนย์เยาวชนประชาชนเทศบาลนครเชียงใหม่ ในโครงการ “รองเท้าผ้าใบให้น้อง” ซึ่งเป็นโครงการที่ทางสายการบินฯ จัดขึ้นเพื่อระดมทุนผ่านทางเว็บไซต์ www.teelakow.com โดยมีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมกีฬาวิ่งให้กับเยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในท้องถิ่น รวมถึงการจัดกิจกรรม “จูเนียร์ รันนิ่ง คลินิค” (Junior Running Clinic) ที่ส่งเสริมให้เยาวชนท้องถิ่นได้เรียนรู้เทคนิคการวิ่งที่ถูกต้องทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ จากนักวิ่งที่มีประสบการณ์

นางอนุตรา สวัสดิ์ศรี ประธานกรรมการมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ กล่าวว่า “ทางมูลนิธิฯ ได้ร่วมมือกับสายการบินบางกอกแอร์เวยส์จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่จะได้เผยแพร่กิจกรรมการระดมทุนในครั้งนี้ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทางมูลนิธิฯ จะนำไปมอบให้หน่วยงานในพื้นที่ เพื่อจัดซื้อเสื้อเกราะกันกระสุน และนำไปมอบให้แก่ ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป”

“บางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018 พรีเซนต์ รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ” (Bangkok Airways Lanna Marathon 2018 presents Run Hero Run) ถือเป็นรายการวิ่งลำดับสุดท้าย จากทั้งหมด 7 รายการของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูธีค ซีรีย์ 2018” (Bangkok Airways Boutique Series 2018) ที่จัดขึ้นใน 7 จุดหมายปลายทางของสายการบินฯ ตลอดปี 2561 ได้แก่ ตราด กระบี่ สมุย ลำปาง ภูเก็ต เชียงราย และเชียงใหม่