ควีนส์คัพ โฮสเต็ด บาย ใจดี ฟาวน์เดชั่น

ควีนส์คัพ โฮสเต็ด บาย ใจดี ฟาวน์เดชั่น
พร้อมดวลสวิง 29 พ.ย.-2 ธ.ค.นี้

มูลนิธิธงชัย ใจดี ร่วมกับบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, เบทาโกร, การกีฬาแห่งประเทศไทย, น้ำมันอพอลโล และสนามเลกาซี่ กอล์ฟ คลับ จัดการแข่งขันกอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการ “ควีนส์คัพ โฮสเต็ด บาย ใจดี ฟาวน์เดชั่น” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พร้อมเงินรางวัล 500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 16.5ล้านบาท ซึ่งจะทำการแข่งขันวันที่ 29 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2561 ณ สนามเลกาซี่ กอล์ฟ คลับ โดยมี ธงชัย ใจดี ประธานมูลนิธิฯ ,นายสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, นายชยานนท์ กฤตยาเชวง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือเบทาโกร บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน), ดร.ภาวัต กัลล์ประวิทย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย)จำกัด และ โช มินน์ ตันท์ ซีอีโอ ของเอเชียนทัวร์ ร่วมแถลงข่าว เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 โรงแรมเวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท

ธงชัย ใจดี มือหนึ่งเอเชี่ยนทัวร์ 3 สมัยเปิดเผยว่า “ผมรู้สึกดีใจมากที่จะได้จะการแข่งขันกอล์ฟควีนส์คัพ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่จะได้มีโอกาสจัดกอล์ฟเพื่อถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ มูลนิธิธงชัย ใจดีจัดการแข่งขันในเอเชียนเดเวล็อปเมนท์ทัวร์ และ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์มาหลายปี และปีนี้ได้ขยับขึ้นมาจัดในอีกระดับ ผมหวังว่านี่จะเป็นโอกาสสำคัญที่นักกอล์ฟไทยจะได้เล่นรายการใหญ่ๆและมีโอกาสคว้าทัวร์คาร์ดสำหรับเอเชียนทัวร์ในปีหน้าอีกด้วย

ควีนส์คัพ 2018 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 จัดโดย มูลนิธิ ธงชัย ใจดี เป็นรายการใหม่เอี่ยมของเอเชี่ยนทัวร์ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคมนี้ ที่สนามเลกาซี กอล์ฟ คลับ ชิงเงินรางวัลรวม 500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 16.5 ล้านบาท โดยแชมป์ของการแข่งขันจะรับเงินรางวัลไปครอง 90,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3 ล้านบาท รายการนี้นับเป็นเอเชี่ยนทัวร์รายการที่สี่ในปฏิทินแข่งขันของเอเชี่ยนทัวร์ฤดูกาลนี้

การแข่งขันกอล์ฟ เอเชียน ทัวร์ รายการควีนส์คัพ 2018โดย มูลนิธิ ธงชัย ใจดี ร่วมสนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน), บริษัท น้ำมันเครื่อง อิเดมิตสึ (ไทย) จำกัด, สนามกอล์ฟเลกาซี่ กอล์ฟ คลับ, การกีฬาแห่งประเทศไทย ฯลฯ โดยจะมีนักกอล์ฟร่วมแข่งขัน132คน จากเอเชียนทัวร์70คน นักกอล์ฟไทย 40 คน และนักกอล์ฟรับเชิญ22คน รวมถึงนักกอล์ฟที่น่าสนใจ อาทิ “แชมป์เก่า”อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, ภาณุพล พิทยารัฐ แชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น และ ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต ที่เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเพิ่งชนะเอเชียนทัวร์รายการแรกในชีวิตที่ปากีสถาน

สำหรับ ธงชัย ใจดี ในวัย 48 ปี เป็นนักกอล์ฟไทยที่ประสบความสำเร็จสูงสุดเท่าที่เคยมีมาด้วยผลงาน คว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ถึง 8 รายการ, แชมป์เอเชี่ยนทัวร์13 รายการ และเป็นครองมือหนึ่งเอเชียนทัวร์3 สมัย โดยได้เปิดตัวมูลนิธิธงชัย ใจดี เมื่อปี 2552 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อช่วยสาธารณกุศลต่างๆ, ส่งเสริมกิจกรรมกอล์ฟ, ฯลฯ และเมื่อปี 2559 ได้รับการประกาศเป็นองค์กรสาธารณกุศล อย่างถูกต้องตามกฎหมาย