Special Report

ช้าง-ททท.-สมาคมสนามกอล์ฟไทย บินลัดฟ้าสู่เมืองจีน

ช้าง-ททท.-สมาคมสนามกอล์ฟไทย
บินลัดฟ้าสู่เมืองจีน เปิดเจรจาธุรกิจกอล์ฟ

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยผลิตภัณฑ์“เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมกับ สมาคมสนามกอล์ฟไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำคณะผู้บริหารสนามกอล์ฟ นักกอล์ฟผู้ชนะและผู้โชคดีจากรายการ “ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพส์ 2018” และสื่อมวลชน บินลัดฟ้าสู่เมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน สัมผัสประสบการณ์ตีกอล์ฟบนสนามมิชชั่นฮิลล์ กอล์ฟ คลับ พร้อมเปิดเจรจาทางธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงกีฬาระหว่างประเทศ

นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยความร่วมมือกันระหว่าง เครื่องดื่มตราช้าง สมาคมสนามกอล์ฟไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ Chang Club Championship 2018 ขึ้นเป็นปีที่ 5 แล้ว โดยในรอบต่างประเทศปีนี้เราได้เดินทางมาที่เมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน ทำการเปิดเจรจาทางด้านธุรกิจกีฬากอล์ฟระหว่างตัวแทนสนามกอล์ฟไทยกว่า 35 สนามกับตัวแทนผู้นำด้านการจัดการกอล์ฟในประเทศจีน ร่วมแลกเปลี่ยนแนวคิด ตามนโยบาย “การท่องเที่ยวเชิงกีฬา” หรือ “Sport Tourism” ซึ่งทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนและพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ซึ่งในหลายปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวจากนานาประเทศ หลั่งไหลเข้ามาสัมผัสสนามกอล์ฟในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับเป็นการช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศได้เป็นอย่างดี”

เราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการ Chang Club Championship จะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ช่วยสนับสนุนกีฬากอล์ฟและธุรกิจกอล์ฟในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี สำหรับท่านนักกอล์ฟที่พลาดการแข่งขันในปีนี้ ท่านสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆในครั้งต่อไปได้ที่ www.facebook.com/Changclubchampionship

ทางด้านนายสุชาติ สุวรรณศรี เลขาธิการสมาคมฯเผยว่า”การนำตัวแทนสนามกอล์ฟมาเจอกับตัวแทนทัวร์ที่เมืองจีนถือวาเป็นโอกาศดี เพราะศักยภาพของคนจีน ที่มีอำนาจการจ่ายเงินสูงสำหรับนักท่องเที่ยว และจากการที่สนามกอล์ฟในเมืองจีนโดนปิดไปหลายสนามทำให้มีโอกาศที่นักกอล์ฟจีน ที่กำลังโตวันโตคืนไปเล่นกอล์ฟที่บ้านเรา ต้องขอขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและทางบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่จัดรายการนี้ขึ้นและหวังว่าจะดำเนินต่อไปทุกๆปี”

สำหรับการเดินทางไปครั้งนี้มีผู้ร่วมทริปกว่า 85 ชีวิต ประกอบไปด้วยตัวแทนสนามกอล์ฟที่ร่วมโครงการ,สมาคมสนามกอล์ฟไทย,ผู้สื่อข่าว,นักอล์ฟที่ได้รับรางวัล,พนักงานไทยเบฟฯ ในโปรแกรมการเดินทางแต่ละวันมีดังนี้

วันแรก เหิรฟ้าสู่ฮ่องกง โดยสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิคแอร์เวย์ ถึงสนามบินนานาชาติ CHECK LAP KOK สนามบินอันทันสมัย และแสนสะดวกสบายแห่งที่สองของฮ่องกง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารที่สนามบิน ต่อจากนั้นเดินทางโดยรถโค้ชสู่พรมแดนระหว่างฮ่องกงและเซิ้นเจิ้น โดยสัมภาระต่างๆ อาทิกระเป๋าเสื้อผ้าและถุงกอล์ฟต้องนาลง และถือผ่านศุลกากร ฮ่องกง และเซิ้นเจิ้น ด้วยตัวท่านเองเท่านั้น ห้ามถือผ่านแทนกัน จากนั้นนำสัมภาระๆ กลับขึ้นรถโค้ช เดินทางสู่ห้างหลอหวู่ ช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกแหล่ง ให้ท่านอิสระช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม พื้นเมืองสาหรับเหล่านักช้อปปิ้งทั้งหลาย เช่น กระเป๋า,รองเท้า, ผ้าพันคอ, ถุงมือ, เสื้อเป็นของฝากสำหรับคนที่ท่านรักและตัวท่านเอง และรับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารในห้าง เสร็จเรียบร้อย เดินทางสู่ที่พัก Mission hill เมืองตงกวน โรงแรมที่พักคือ Dongguan Mission Hills Hotel

วันที่สอง สนุกสนานกับการแข่งขันกอล์ฟ ในช่วงเช้าออกรอบที่ สนามMission Hills เล่นที่ Leadbetter คอร์ส ซึ่งเป็นสนามที่ท้าทาย แต่มีข้อเสียคือ กรีนแย่มาก ทำเอาหลายๆคนถึงกับบ่นออกมาว่าแฟร์เวย์ ระดับโลก กรีนระดับ อบต.เล่นเสร็จ รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร ใน Club House หลังจากนั้นเดินทางสู่เมืองเซิ้นเจิ้น ร่วมงาน Table top sale โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งในงานมีตัวแทนจากการท่องเที่ยวประเทศไทยประจำเมืองกว่างโจว มาให้ข้อมูลกับบบรดาสนามกอล์ฟ และมีตัวแทนทัวร์ที่เมืองกว่างโจวมาร่วมงานอย่างคับคั่ง จบงานกลับ ที่พัก METROPARK HOTEL

วันที่สามเดินทางโดยรถโค้ชเดินทางถึงพรมแดนเซิ้นเจิ้น – ฮ่องกงผ่านพิธีการเรียบร้อย พาไปวัดแชกงมิว ซึ่งเป็นวัดที่คนฮ่องกงเคารพนับถือเป็นอย่างมากและเป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งของฮ่องกง ช่วงตรุษจีนของทุกๆปีชาวฮ่องกงจะแย่งกันเข้าไปปักธูปในพระอุโบสถเป็นคนแรกๆและหมุนกังหันที่สามารถเปลี่ยนดวงชะตาของตนเองให้ดีขึ้น ถ้าได้ทำแล้วในปีนั้นดวงชะตาของคนๆนั้นจะดีตลอดปีซึ่งเป็นความเชื่อของคนฮ่องกง ฉะนั้นคนฮ่องกงจึงนิยมมากราบไหว้และมาหมุนกังหันก่อนที่จะไปทาธุรกิจหรือริเริ่มธุรกิจอย่างอื่นโดยเฉพาะเหล่าข้าราชการของคนฮ่องกงจะมากราบไหว้และหมุนกังหันเพื่อให้ธุรกิจน่าที่การงานราบรื่นเป็นที่รักของเจ้านายและพวกพ้อง ทั้งยังปัดเป่าหมุนสิ่งไม่ดีออกไปจากชีวิตให้ มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตของเราตลอดทั้งปี ช่วงเที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร อิ่มหนำสำราญแล้ว เดินทางสู่อ่าวฮ่องกง นาท่านลอดอุโมงค์ใต้ทะเล สู่ฝั่ง ฮ่องกงเป็นศูนย์กลางธุรกิจของฮ่องกงเป็นที่ตั้งของบริษัท ธุรกิจชั้นแนวหน้าของเอเชีย ธนาคารนานาชาติ สานักงานใหญ่ของรัฐบาล และศาลสูงสุด เต็มไปด้วยตึก สูงระฟ้าที่เป็นอาคารสานักงานและศูนย์การค้าอัน ทันสมัย ขึ้นสู่จุดชมวิว วิคตอเรียพีค ตื่นตาตื่นใจกับการชม ทัศนียภาพที่สวยงามกับความสูง396เมตรเหนือระดับน้าทะเล ท่านจะได้สัมผัสความใกล้ชิดกับบรรยากาศของฮ่องกงแบบพาโนราม่า 360 องศา ชมหมู่ อาคารรูปร่างแปลกตา สร้างตามตาหลักฮวงจุ้นที่มีเอกลักษณ์เด่นที่สุด พร้อมชมอาคารระฟ้าที่มีอยู่ทั่วไปบริเวณทั้งสองฝั่ง ฮ่องกงและเกาลูน หลังจากนั้น เดินทางสู่ “อ่าวรีพัลส์เบย์” พาไปนมัสการ “องค์เจ้าแม่กวนอิม” อันศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรและเพื่อ ความเป็นสิริมงคล นมัสการเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ที่มีชื่อเสียงว่าใครได้มาสัมผัสท่านจะได้รับ แต่เงินทองกลับบ้าน และทำการค้าขายเจริญรุ่งเรือง ออกเดินทางเข้าสู่เขตเกาลูน แหล่งช้อปปิ้งที่คึกคักของทางฮ่องกงเข้าสู่ที่พัก EATON HOTEL หลังจากนั้นอิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย จนถึงเวลานัดหมาย รับประทานอาหารค่า ณ ภัตตาคาร พร้อมรับรางวัลจากการแข่งขัน

วันที่สี่ รับประทานอาหารเช้า แบบติ๋มซำ ณ ภัตตาคาร จากนั้นเดินทางสู่ สถานีตงชุง ไม่ได้ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า นองปิง 360 องศา เพราะปิดซ่อม เดินทางโดยรถบัสของวัด ขึ้นไปนมัสการ พระใหญ่ วัดโป่หลิน หรือ นิยมเรียกว่า พระใหญ่ลันเตา พระพุทธรูปนั่งสมาธิ ทองสัมฤทธิ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก องค์พระสร้างจากการเชื่อมแผ่นสัมฤทธิ์ถึง 200 แผ่น หนัก 250 ตันและสูง 34 เมตร องค์พระหันพระพักตร์ไปยังเนินเขาเบื้องล่าง บริเวณทะเลจีนใต้ จากนั้นให้สัมผัสกับหมู่บ้านวัฒนธรรมนองปิง (Ngong Ping Villege) ชมชิมช้อป ร้านค้า ร้านอาหาร และการแสดงกลางแจ้งมากมาย บริเวณหมู่บ้านจาลองแห่งนี้ท่านจะได้พบความสนุกที่สามารถผสมผสานระหว่างความเจริญและวัฒนธรรมดั้งเดิมไว้ได้อย่างลงตัว แล้วเดินทางรับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร หลังจากนั้นเข้า ห้าง CITY GATE OUTLET อิสระช้อปปิ้งตามอัธยาศัย พร้อมรับประทานอาหารค่า ในห้าง เสร็จแล้วเดินทางเข้าสู่สนามบินกลับถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพฯ