เพลงดังหนังดี

B5 NOW 15 – บีไฟว์ นาว ฟิฟท์ทีน

สมกับที่รอคอย 15 ปี
แฟนเพลง “B5” นับหมื่นปรบมือสนั่นฮอลล์

สมการรอคอยของแฟนเพลง สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่แห่งปี “B5 NOW 15 – บีไฟว์ นาว ฟิฟท์ทีน” คอนเสิร์ตครบรอบ 15 ปีกับการรวมตัวกันของวงบีไฟว์ ที่ประกอบไปด้วย 5 ศิลปินคุณภาพ เบน ชลาทิศ, มาเรียม เกรย์, เค้ก ปุญญมันต์, คิว สุวีระ, และ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งมีขึ้นเมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ถือเป็นบทพิสูจน์ว่ากว่า 15 ปีที่ผ่านมา ทั้ง 5 ศิลปินแกร่งประสบการณ์และพัฒนาความสามารถได้อย่างชัดเจน บวกกับมิตรภาพระหว่างเพื่อนทำให้คอนเสิร์ต บีไฟว์ (B5) ครบทุกอรรถรส ทั้งสนุก อบอุ่น ซึ้งกินใจ เฮฮา หัวเราะกันตลอด 4 ชั่วโมงเต็ม เรียกได้ว่าจบคอนเสิร์ตแบบแฮปปี้ประทับใจกันทั้งศิลปินและผู้ชมนับหมื่น ถึงขนาดที่ว่าเทรนทวิตเตอร์ #B5NOW15 ขึ้นอันดับ 1 ในค่ำคืนของวันคอนเสิร์ตเลยทีเดียว

เริ่มที่โชว์เปิดเรียกน้ำย่อยด้วยศิลปินหน้าใหม่แต่เสียงเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจากรายการ The X Factor Thailand ซินธ์ ที่มาพร้อมเพลง เติมคำในช่องว่าง ต่อด้วย ชบา กับเพลง หาย และปิดท้ายด้วย กบ Flat Boy มาพร้อมเพลงสายฮิปฮอปชวนโยก วันไหน

และเมื่อถึงเวล B5 ก็เปิดตัวด้วยเพลงความหมายดี โดดเด่นไลน์ประสานเสียงตามสไตล์ ได้แก่ เคียงเธอ, วีนัส, และ บางสิ่ง กล่าวทักทายแฟนเพลงและพูดคุยพอหอมปากหอมคอ ก่อนจะเข้าสู่โหมดดูโชว์พร้อมกับฟังเพลงกันแบบเต็มอิ่ม ตลอดช่วงเวลาเกือบๆ 4 ชั่วโมงเต็ม จนถึงช่วงท้ายคอนเสิร์ตเอาใจแฟนเพลงกันแบบหนักหน่วง เมื่อศิลปินทั้ง5 กระจายตัวไปหาแฟนเพลงในทุกโซนของอิมแพ็ค อารีน่า แจกความใกล้ชิดพร้อมขนเอาเพลงฮิตเรียกอารมณ์ซึ้งๆ ร้อยเป็นเมดเล่ย์โชว์พลังเสียงกันแบบเพียวๆ ร่วมสิบเพลง ก่อนจะขยับจังหวะเพลงเตรียมเข้าสู่ช่วงแดนซ์นอนสต๊อปอีกชุดใหญ่ และส่งท้ายค่ำคืนแห่งความประทับใจด้วย 2 เพลงสุดท้าย ตัดสินใจ และ เห็นฉันไหม แฟนเพลงหมื่นคนทุกที่นั่งลุกขึ้นปรบมือสนั่นฮอลล์

เรียกว่าคุ้มเกินคุ้มสำหรับแฟนเพลงทุกคนที่มาเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนี้ เพราะนอกจากจะเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในรอบ 15 ปี ที่สมาชิก บีไฟว์ ทั้ง 5 คนมารวมตัวอยู่บนเวทีเดียวกันได้แล้ว พวกเขายังเอาใจแฟนเพลงที่คิดถึงกันมานานด้วยการขนเพลงฮิตมาร้องให้ฟังมากกว่า 50 เพลง ซึ่งทุกเพลงก็โดดเด่นไปด้วยเสียงร้องและไลน์ประสานที่เชื่อว่ามีแค่ “B5-บีไฟว์” ที่สามารถทำให้แฟนเพลงรู้สึกขนลุกได้ขนาดนี้ นับเป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ของ บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ บีอีซี-เทโร มิวสิค ที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ได้ดีจริงๆ