เส้นทางวิ่งใหม่ บางกอกแอร์เวย์ส สมุย ฮาล์ฟมาราธอน

1500 ชีวิต ลุยเส้นทางวิ่งใหม่
บางกอกแอร์เวย์ส สมุยฮาล์ฟมาราธอน

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดยนายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโสส่วนสื่อสารการตลาด จัดงาน “บางกอกแอร์เวย์ส สมุยฮาล์ฟมาราธอน” หนึ่งในเจ็ดรายการวิ่งของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรีส์ 2018” (Bangkok Airways Boutique Series 2018) ณ จุดปล่อยตัว ท่าเรือหน้าทอน อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีนายพูลศักดิ์ โสภณประทุมรักษ์ ปลัดอาวุโสอำเภอเกาะสมุย มาเป็นประธานเป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีทั้งนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมงานอย่างคับคั่ง

การแข่งขัน “บางกอกแอร์เวย์ส สมุยฮาล์ฟมาราธอน” จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกีฬาในเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผ่านการวิ่งตามเส้นทางวิ่งภายในตัวเมืองซึ่งนักวิ่งมีโอกาสได้สัมผัสกับวิถีชีวิตท้องถิ่นของเกาะสมุย และกลิ่นอายความเป็นบูทีคในแบบฉบับของบางกอกแอร์เวย์ส โดยการแข่งขันดังกล่าวแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ประกอบไปด้วยการวิ่งประเภทฟันรัน การวิ่งประเภทมินิมาราธอน และการวิ่งประเภทฮาล์ฟมาราธอน ซึ่งมีระยะทาง 5 กิโลเมตร 10 กิโลเมตร และ 21 กิโลเมตร ตามลำดับ

สำหรับรายการนี้เป็นปีที่สองของการจัด และได้เปลี่ยนเส้นทางวิ่งเริ่มที่ท่าเรือหน้าทอน เริ่มวิ่งเลียบทะเล ผ่านหมู่บ้านต่างๆและจบด้วยการวิ่งเลียบทะเล ถึงแม้จะตรงกับรายการใหญ่อย่าง ลากูน่า มาราธอน แต่มีนักวิ่งท่องถิ่นและนักท่องเที่ยวร่วมวิ่งกว่สา 1500 คน ทุกคนที่มาวิ่งบอกกันเป็นเสียงเดียวว่าเส้นทางสวย และวิ่งสบาย

นอกจากนี้สายการบินฯ ยังมีการมอบรองเท้าผ้าใบจำนวน 50 คู่ให้กับเยาวชนจากโรงเรียนวัดแจ้งและโรงเรียนบ้านอ่างทอง ในโครงการ “รองเท้าผ้าใบให้น้อง” ซึ่งเป็นโครงการที่ทางสายการบินฯ จัดขึ้นเพื่อระดมทุนผ่านทางเว็บไซต์ www.teelakow.com โดยมีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมกีฬาวิ่งให้กับเยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในท้องถิ่นอีกด้วย

รายการวิ่ง “บางกอกแอร์เวย์ส สมุยฮาล์ฟมาราธอน” ถือเป็นรายการที่ 3 จากทั้งหมด 7 รายการของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรีส์ 2018” ที่จัดขึ้นใน 7 จุดหมายปลายทางของสายการบินฯ ตลอดปี 2561 สำหรับรายการวิ่งที่เหลืออีก 3 รายการโดยแบ่งเป็นรายการวิ่งฮาล์ฟมาราธอน 1 รายการ และรายการวิ่งมาราธอน 2 รายการ ได้แก่ รายการวิ่ง “ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 5 สิงหาคม 2561 รายการวิ่ง “เชียงรายมาราธอน” ที่จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 16 กันยายน 2561 และรายการวิ่ง “ล้านนามาราธอน” ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครเข้าร่วมรายการที่สนใจได้ที่ Call Center 095-736-3066 หรืออีเมล info@teelakow.com