Golf NEWS

เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018

เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018
ชิง 12 ล้านบาท 21-24 มิถุนายน 2561 นี้ ที่ ฟินิกซ์ โกลด์ พัทยา

เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 เดินหน้าจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 สานต่อความสำเร็จ ของ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล สุดยอดนักกอล์ฟสมัครเล่น สร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์รายการอาชีพด้วยวัยน้อยที่สุด เพียง 14 ปี 4 เดือน 19 วัน โดยงานแถลงข่าวจัดการแข่งขันมีขึ้นเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561 ณ สนามกอล์ฟฟินิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา ชลบุรี

สำหรับรายการนี้ มีเงินรางวัลรวมถึง 300,000 ยูโร หรือราว 12 ล้านบาท พร้อมทั้งมีการสะสมคะแนนการจัดอันดับโลกอีกด้วย โดยจะมีนักกอล์ฟสตรีเข้าร่วม 126 คน, จากการจัดอันดับ LET 70 คน, นักกอล์ฟอาชีพสาวไทย 40 คน และนักกอล์ฟสตรีรับเชิญ 16 คน กำหนดการแข่งขันระหว่างวันที่ 21-24 มิถุนายน 2561 ณ สนามกอล์ฟฟินิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา ชลบุรี

คุณจรรยา สว่างจิตร รองประธานอนุกรรมการโครงการมหกรรมกีฬากอล์ฟอาชีพ ชาย-หญิง และประธานบริหารสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา ซึ่งเป็นสนามเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ เป็นสนามที่ใช้การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 นับว่าเป็นเกียรติและน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งอีกครั้งหนึ่งของสนามของเรา ที่ได้มีโอกาสสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีและได้ต้อนรับนักกอล์ฟสตรีแถวหน้าของประเทศไทย รวมถึงนักกอล์ฟสตรีระดับนานาชาติจากทั่วโลก ที่จะได้มาร่วมลงแข่งขันรายการนี้ การแข่งขันครั้งนี้ได้เคยสร้างเกียรติประวัติให้กับสนามกอล์ฟของเรา ที่ได้บันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการกอล์ฟของโลกจากการที่ จีน อาฒยา ฐิติกุล ได้คว้าแชมป์คนแรกของรายการและเป็นนักกอล์ฟที่อายุน้อยที่สุดที่เป็นแชมป์รายการอาชีพ ซึ่งสนามฟีนิกซ์ โกลด์ เป็นหนึ่งในผู้มีส่วนร่วมสำคัญในบันทึกแห่งประวัติศาสตร์ครั้งนี้ และเช่นเคย เราได้วางแผนและเตรียมความพร้อมของสนามไว้อย่างเต็มที่ทั้งเพื่อท้าทายนักกอล์ฟอาชีพสตรีจากทั่วโลก รวมไปถึงความพร้อมในการอำนวยความสะดวกแก่การจัดการแข่งขัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการกีฬา ให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง และช่วยผลักดันให้เกิดการแข่งขันระดับโลกเช่นนี้ขึ้นในเมืองพัทยา ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ ทำให้เมืองพัทยาและประเทศไทยได้ก้าวไปอีกขั้นตามนโยบายการเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวเชิงกีฬาอีกด้วย”

“การแข่งขันนี้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในจังหวัดชลบุรี เป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพสูงในการรองรับการจัดการแข่งขันกีฬาทุกประเภทในระดับนานาชาติ โดยจังหวัดชลบุรีมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับทุกท่านสู่การจัดการแข่งขันระดับนานาชาติที่จะเกิดขึ้นอีกครั้ง จังหวัดชลบุรีเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพสูงในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหลายที่พร้อมสรรพของจังหวัดชลบุรี ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก และอาหาร และหวังว่ารายการแข่งขันนี้จะทำให้จังหวัดชลบุรี ได้กลายเป็นจังหวัดผู้นำศูนย์กลางการจัดการแข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติได้” โดยคุณชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นตัวแทนของจังหวัดชลบุรีในฐานะจังหวัดเจ้าภาพ กล่าว

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” มีกำหนดการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ในวันเสาร์ ที่ 23 และวันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 13:00 – 16:00 น. ทางทรู สปอร์ต เอชดี 3 และจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขัน ณ จุดจำหน่ายบัตรหน้าทางเข้าผู้ชม ราคาบัตรละ 100 บาท/ท่าน/วัน ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีและเกิน 60 ปี เข้าชมฟรี มาร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้กับนักกอล์ฟสตรีของไทย สู้ศึกดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟแถวหน้าของเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์