Golf NEWS

ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ ปีที่ 5

“ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ ปีที่ 5”
พานักกอล์ฟผู้โชคดีตีกอล์ฟเมืองจีน ท่องเที่ยวฮ่องกง

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมสนามกอล์ฟไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)และการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการยิ่งใหญ่แห่งปี “ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2018” เฟ้นหายอดฝีมือจากทั่วประเทศที่จะบินลัดฟ้าสู่มหานครฮ่องกง-จีน สัมผัสประสบการณ์การออกรอบบนสนามกอล์ฟมาตรฐานระดับ 5 ดาว พร้อมขยายตลาดต่อยอดธุรกิจกอล์ฟแดนมังกรเมื่อวันที่ 20 เม.ย.61 ณ เดอะ รอยัล เจมส์ กอล์ฟ ซิตี้ จ.ปทุมธานี

นายพรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล นายกสมาคมสนามกอล์ฟไทยและประธานการจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยนายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร ที่ปรึกษาระดับ 10 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) และนายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ร่วมงานแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2018

นายพรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล นายกสมาคมสนามกอล์ฟไทย และประธานการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ “ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ” ทางสมาคมสนามกอล์ฟไทย ได้รับความร่วมมือจากเครื่องดื่มตราช้าง, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา เราได้รับการตอบรับอย่างดีจากสนามกอล์ฟพันธมิตรกว่า 35 สนามเข้าร่วมโครงการ

โดยการแข่งขัน “ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ” รอบคัดเลือกในปีนี้ จะจัดขึ้นทั้งสิ้น 35 สนามทั่วประเทศ ซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือน มิ.ย-ส.ค.61 ผู้เข้าแข่งขันจะต้องมีอายุ 24 ปี ขึ้นไป จะทำการแข่งขันแบบ Stroke Play ใช้ระบบการคิดคะแนน 36-System ในการตัดสินผลการแข่งขันในปีนี้จะทำการหาผู้ที่ได้คะแนนสุทธิ (Net Score) น้อยที่สุดของสนาม Overall Low Net เพียง 1 ท่านเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ และจะทำการจับสลากผู้โชคดีอีก 2 ท่าน ที่จะได้สิทธิ์เข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ณ ราชพฤกษ์ คลับ ในวันที่ 20 ส.ค. 61

ด้านนายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในปีนี้ “ช้าง” ยังคงเดินหน้าพัฒนาวงการกีฬากอล์ฟไทย โดยเปิดเวทีประลองฝีมือให้แก่นักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วประเทศ จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ “ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ” อย่างต่อเนื่องซึ่งจัดติดต่อกันเป็นปีที่ 5 ปีนี้เราได้พันธมิตรอย่างการกีฬาแห่งประเทศไทยที่จะเข้ามาสนับสนุนและส่งเสริมให้การจัดการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศเข้มข้นยิ่งขึ้น
โดยรอบชิงชนะเลิศในปีนี้ จะทำการแข่งขันแบบ Stroke Play กฎและกติกาการแข่งขันภายใต้กฎ R&A คิดคะแนนด้วย (Net Score) และจะหา Handicap จากค่าเฉลี่ยของ 3 ระบบ 36 Systems, Callaway ,Double Peoria ในการตัดสินผลการแข่งขัน โดยผู้ที่ได้คะแนนสุทธิ (Net Score) น้อยที่สุดของสนาม Overall Low Net 1 ท่าน และจะทำการจับสลากผู้โชคดีอีก 5 ท่าน รวมทั้งหมดจะได้ตัวแทนนักกอล์ฟจำนวน 6 ท่าน ที่จะได้สิทธิ์ไปร่วมทริปท่องเที่ยวฮ่องกง และออกรอบที่ สนามกอล์ฟ Shenzhen Firestone Golf Club เมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน

ทั้งนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเข้ามาช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ โดยจะมีการเดินทางไปขยายตลาดยังประเทศต่างๆในทวีปเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น มณฑลกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน, กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย, เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม และเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน และได้มีการเจรจาทางด้านธุรกิจกีฬากอล์ฟ ตามนโยบาย “การท่องเที่ยวเชิงกีฬา” หรือ “Sport Tourism” ซึ่งทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนและพัฒนาความสัมพันธ์ของสมาคมสนามกอล์ฟไทยและสนามพันธมิตรในต่างประเทศมากยิ่งขึ้น ซึ่งในหลายปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวจากนานาประเทศ หลั่งไหลเข้ามาสัมผัสสนามกอล์ฟในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ได้ไปขยายตลาดไปยังเมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเป็นการเพิ่มฐานการเดินทางมาออกรอบของนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวหลักที่สร้างรายได้มหาศาลให้แก่ประเทศไทย”

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟ “ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพส์ 2018” เริ่มแข่งขันสนามแรกในวันที่ 1 มิ.ย.61 ที่สนามกอล์ฟ เซ็นต์ แอนดรูวส์ 2000 จ.ระยอง นักกอล์ฟที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/changclubchampionship