Junior Square

16-30 กันยายน 2558

สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกเช่นเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ฉบับที่ 740 ปักษ์หลังเดือนกันยายน 2558 ช่วงนี้มีการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่เกิดขึ้นหลายรายการ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยในประเทศไทยนั้นมีทั้งรายการอาชีพ และรายการอเมเจอร์นามทีมชาติไทย และก็เป็นช่วงเดียวกับที่มีพายุเข้ามาทางเวียดนามด้วยเช่นกัน จะส่งผลกระทบกับประเทศไทยของเราในช่วงวันที่ 15-18 กันยายน 2558 ใครที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบก็เตรียมพร้อมกันให้ดีทั้งร่างกายและจิตใจ….

ศึกใหญ่ชิงแชมป์อาเซียน “ปุตราคัพ” ครั้งที่ 55 ดวลกันที่สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น 14-18 ก.ย.นี้ “บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายก สมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 14 กันยายน ใครที่อยู่ในระแวกใกล้เคียงแวะไปเชียร์นักกีฬาไทยกันได้ โดยงานนี้สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น ที่ออกแบบโดย พิรพน นะมาตร์ เป็นผู้ออกแบบสนามเช่นเดียวกับสนามชั้นนำอีกหลายแห่ง

ศึกใหญ่ที่ผ่านมากอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย “สิงห์ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 81” ชิงถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 7 ณ ปัญญาอินทรา ปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วไม่ใช่ว่านักกอล์ฟไทยทำผลงานไม่ดีนะครับ ทำได้ดีแล้ว แต่ยังดีไม่พอสำหรับ ณพงศ์ ศรีประสิทธิ์ สวิงทีมชาติชุดล่าสุด และ ชากัณฑ์สิม คำบอน วัย 15 ปี จากขอนแก่น ที่เข้าป้ายเป็นอันดับที่ 3 ของทั้งประเภทชายและหญิง โดยแชมป์นั้นตกเป็นของ เบลค โปรเวิร์บส ไอ้หนุ่มจิงโจ้คว้าแชมป์ ส่วนบุคคลหญิง สาวน้อยวัย 17 ปี จากอินเดีย อดิติ อาโช็ค เข้าป้ายแบบม้วนเดียวจบ

กรมพลศึกษา รับสมัครคัดเลือกตัว นักกอล์ฟนักเรียนไทย เพื่อส่งเขาร่วมแข่งขัน Asean School Games ครั้งที่ 7 ซึ่งจะแข่งกัน 21-29 พ.ย. ที่ บรูไน แจ้งความจำนงสมัครทางอีเมลส่งไปที่ sumate.m@dpe.go.th  แจ้งชื่อ นามสกุล อายุ โรงเรียนเบอร์โทร. รับจำนวนไม่เกิน 140 คน วันคัดเลือกตัว 29 ก.ย. ถึง 1 ต.ค. ที่สนามกอล์ฟ รอยัลฮิลล์ จ.นครนายก ดูรายละเอียดได้ที่ www.dpe.go.th

ในปีนี้ไม่มีการแข่งขันไรเดอร์คัพ ระหว่าง สหรัฐฯ กับ ยุโรป แต่จะมีการแข่งขันเพรสซิเดนท์คัพ ซึ่งเป็นการดวลกันระหว่างสหรัฐฯ กับทีม นานาชาติ ในวันที่ 8-11 ต.ค. ที่ แจ็คนิคลอส กอล์ฟคลับ โคเรีย เมือง อินชอน ปรเทศเกาหลีใต้ ทั้งสองทีมได้สมาชิกครบถ้วนเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยทีมสหรัฐอเมริกา ที่มี เจย์ ฮาส เป็นกัปตันทีม มีผู้เล่น 12 คนประกอบด้วย จอร์แดน สปีธ,บับบา วัตสัน,จิมมี่ วอล์คเกอร์,แซค จอห์นสัน,จิม ฟิวริค,ดัสติน จอห์นสัน,แพทริค รีด,ริคกี้ ฟาวเลอร์,แมตต์ คูชาร์,คริส เคิร์ค และที่กัปตันเลือกมา 2 คน คือ ฟิล มิคเคลสัน และ บิลล์ ฮาส ลูกชายของ เจย์

ส่วน ทีมนานาชาติ ที่มี นิค ไพรซ์ จากซิมบับเว เป็นกัปตันทีม มีผู้เล่นประกอบด้วย เจสัน เดย์ (ออสเตรเลีย) หลุยส์ อูสธุยเซน (แอฟริกาใต้) อดัม สกอตต์ (ออสเตรเลีย) ฮิเดกิ มัตสึยามะ (ญี่ปุ่น) แบรนเดน เกรซ (แอฟริกาใต้) มาร์ค ลีชแมน (ออสเตรเลีย) อเนียร์บาน ลาฮิรี (อินเดีย) ชาร์ล ชวาร์ทเซล (แอฟริกาใต้) ธงชัย ใจดี (ไทย) แดนนี ลี (ออสเตรเลีย) และที่กัปตันเลือกมา 2 คนคือ สตีเวน โบว์ดิทช์ (ออสเตรเลีย) กับ เบซังมุน (เกาหลีใต้) งานนี้ “โปรช้าง” ของเรานั้น ติดโผเข้ามาในอันดับ 9 จากตารางเงินรางวัลสะสม เสียดายกัปตันทีมไม่ได้เลือก โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์แมทช์เพลยเข้าร่วมทีมด้วย….

เอสซีจี เชิญชวนหนูๆเยาวชนชาย-หญิง อายุระหว่าง 9-12 ปี ร่วมกิจกรรม SCG Golf Clinic with MO-MAY กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยเพื่อพัฒนาก้าวไปสู่การเป็นนักกอล์ฟ โดย โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล ในช่วงที่ทั้งคู่กลับมาเมืองไทยก่อนไปแข่งต่อช่วง เอเชียนสวิง โดยจะจัดขึ้นวันที่ 26 ก.ย. ระหว่าง 09.00-11.00 น. ที่สนามไดรฟ์ เสรี ตลิ่งชัน รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง 20 ก.ย. ทางอีเมล corpcomm-admin1@scg.co.th  งานนี้รับเพียงแค่ 20 คน ตามลำดับที่สมัครเข้าไป

ป้าต้อย จาก ทีเจจีเอฟ ขอประชาสัมพันธ์เรื่องดีๆให้นักกอล์ฟเยาวชนของสมาพันธ์ฯ โดยวันศุกร์ที่ 18 กัยายน 2558 เวลาประมาณ 15.00น.(บ่าย3โมง) Kiradech Training Center. โดยโปรอาร์ม กีรเดช อภิบาลรัตน์ และ โปรป้อมเพชร สารพุทธ พร้อมทีมงาน จะมาเปิดคลีนิคให้กับนักกอล์ฟเยาวชน ณ สนามเดอะไพน์ เพื่อเป็นการสอนทริค และการเล่นช็อตต่างๆให้กับนักกอล์ฟที่เข้าร่วมงาน โดยโปรอาร์มร่วมแข่งขันกับสมาพันธ์ฯ ตั้งแต่รุ่นเล็กสุด จนอายุพ้นเยาวชนตั้งแต่สมัยยังเป็นชมรมส่งเสริมนักกอล์ฟเยาวชนไทย งานนี้รับจำนวนจำกัด ติดต่อป้าต้อยได้เลยครับผม…..

ด้านการแข่งขันกอล์ฟ “เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์” ปีที่ 14 สนามแรกจะจัดการ แข่งขันระหว่างวันที่ 26-27 กันยายน 2558 ณ สนามกอล์ฟรอยัลฮิลล์ จังหวัดนครนายก สมัครและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด โทรศัพท์ 02-311 3414-5 หรือ www.pentanglepromotions.com

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอต้อนรับน้องๆ และผู้ปกครองทุกคน เข้าสู่การแข่งขันรายการ “สิงห์ ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2015 โดยจะเล่นที่ สนามไพรม์กอล์ฟ ในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน  2558 การแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม คัดตัวนักกอล์ฟไปร่วมแข่งขัน The Sarawak Chief Minister Cup 2015 ในเดือน พฤศจิกายน และ รายการ Kids Golf World Championship 2015ในเดือน ธันวาคม ศกนี้ ซึ่งจะประกาศรายละเอียดให้ทราบต่อไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ทาง email : isfgolf@gmail.com หรือสะดวก LINE ก็ที่ LINE user id ของลุงเป็ด คือ pongnatv LINE user id ของพี่แหม่ม คือ mam3332 เบอร์พี่แหม่ม 086-369-3332 เบอร์ลุงเป็ด 094-327-6767 ,092-623-2727

อย่าลืมทราบข่าวแล้วสมัครกันได้เลยกับกอล์ฟสมัครเล่นรายการ Chang Isuzu Amateurs Championship 2015 ซึ่งจัดการแข่งขันโดยกอล์ฟไทม์ ซินดิเคท ปีนี้บอกได้เลยสนุกสนานทั่วประเทศในราคาประหยัด เพียงสมัครสมาชิกหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ในราคาเพียง 3,000 บาท ท่านจะได้รับประกันภัยกอล์ฟจากเมืองไทยประกันภัย ทุนประกัน 500,000 บาท คุ้มครองอุบัติเหตุ และ ไม้กอล์ฟเสียหาย ถ้าหากทำโฮล อิน วัน ได้รับทันที 10,000 บาท สนามต่อไป วินเซอร์ปาร์ค สุวินทวงศ์ ในวันที่ 25 กันยายน 2558 โทรเลยครับที่หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ 02-570-3132

ครับและในฉบับนี้ก็ต้องลากันไปก่อน ติดตามกันได้ในโลกออนไลน์ที่ facebook.com/golftimefanpage แวะเวียนมาทักทายและอัพเดทข่าวสารแบบทันด่วนกันได้ครับผม