Golf NEWS

กอล์ฟการกุศล Boss Social Enterprise

ผู้พันผวน – ทูน หิรัญทรัพย์ นำทีม
จัด BSE ครั้งที่ 2 นักกอล์ฟใจกุศลร่วมงานแน่น

ชมรม BSE (the Boss Social Enterprise) จัดกอล์ฟการกุศล ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในประเภททีม พร้อมทั้งถ้วยเกียรติยศจากผู้ทรงเกียรติ และรางวัลต่างๆ มากมาย จัดการแข่งขันไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน 2558 ณ สนามกรีนวัลเล่ย์ บางนา

ในปีนี้ คุณทูน หิรัญทรัพย์ ดารานักแสดงมากฝีมือ โดยเฉพาะกับผลงานที่เพิ่งผ่านพ้นไปในบทบาทของ “ผู้พันผวน” จากละครยอดฮิต ซึ่งนอกจอยังได้สละเวลามาร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม รับหน้าที่เป็นประธานชมรม BSE นำทีมจัดงานใหญ่ โดยมีคุณวันเพ็ญ ทองกวาว เป็นประธานฝ่ายจัดหารายได้ พร้อมทั้งเหล่าสมาชิกชาว BSE ร่วมแรงร่วมใจช่วยกันจัดงาน ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ต่อเนื่องจากครั้งแรกเมื่อปีก่อน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งขึ้นทูลเกล้าถวาย เพื่อโดยเสด็จพระกุศลตามพระอัธยาศัย, ใช้ในการสนับสนุนกิจกรรมการกุศลและสาธารณะประโยชน์ในโครงการของ BSE (The Boss Social Enterprise) , สนับสนุนการดำเนินกิจกรรมในโครงการ YCM (Youth Media Learning Center) หรือ ศูนย์เยาวชนพลเมืองดีสร้างสื่อสร้างสรรค์สังคม ภายใต้การดูแลของมูลนิธิเดอะบอสส์ (The Boss Foundation) และ สร้างความสัมพันธ์อันดีในกลุ่มนักกีฬากอล์ฟและสมาชิก The Boss ทุกรุ่น ตลอดจนผู้ที่ให้การสนับสนุนโครงการของชมรมในการสร้างเยาวชนที่ดีของสังคม เพื่อพัฒนาประเทศให้ดียิ่งขึ้นไป

บรรยากาศของการแข่งขันคึกคักทันทีที่ฝนฟ้าเริ่มเป็นใจ เพราะในช่วงเช้ายังมีฝนโปรยปรายลงมาอย่างหนัก จนหลายคนรู้สึกเป็นกังวลว่าจะลงเล่นได้ตามกำหนดหรือไม่ แต่พอถึงเวลาช็อตกันสตาร์ท ฝนได้หยุดตกและฟ้าได้เปิดโล่งอย่างเหลือเชื่อ การแข่งขันจึงเริ่มขึ้นอย่างไม่มีอุปสรรค สามารถเล่นครบ 18 หลุม ได้อย่างราบรื่น ท่ามกลางบรรยากาศลมพัดโชยอ่อนๆ มีเมฆครื้มสลับกับแสงแดดสาดส่องเป็นช่วงๆ อีกทั้งสภาพสนามยังพร้อมสมบูรณ์ ระบายน้ำขังในช่วงเช้าได้อย่างทันเวลา เกมส์การเล่นวันนี้จึงสนุกสนานเกินคาด

เมื่อเสร็จสิ้นการออกรอบ ในงานเลี้ยงได้มีการจัดเตรียมอาหารและของรางวัลจากเหล่าสปอนเซอร์ใจดี เป็นการคืนกำไรให้กับนักกอล์ฟใจบุญอย่างจุใจ และยังมีเมนูการกุศลพิเศษ หอยนางรมสดๆ ขนาดยักษ์ จาก Oyster Bay Bangkok มาร่วมเสริมสร้างความอร่อยแบบได้บุญอีกด้วย พร้อมทั้งยังมีการแสดงโชว์เล็กๆ น้อยๆ บนเวทีเรียกน้ำย่อยและหารายได้ช่วยเหลือกิจกรรมการกุศลกันแบบครื้นเครงอีกด้วย

สำหรับผลการแข่งขัน ใช้วิธีการคิดแต้มต่อแบบ 36 System และ คิดคะแนนแบบ Stable Ford โดยทีมที่คว้ารางวัลใหญ่ ถ้วยประธานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ได้แก่ Blue Stone ที่คะแนนรวม 114 แต้ม และ คะแนนกรอสสกอร์ พงษ์ศักดิ์ มงคลรัตนชาติ หวดเข้ามา 35-37-72 รับแชมป์ไปครอง นอกจากนี้ ยังมีการจับสลากหาผู้โชคดีเพื่อรับรางวัลต่างๆ มากมาย โดยรางวัลใหญ่มีทั้งโทรศัพท์มือถือ ทีวี พร้อมทั้งรางวัลน้อยใหญ่จากการสนับสนุนของผู้มีใจกุศลอีกมากมาย

ผลการแข่งขัน
ประเภททีม
ชนะเลิศ ถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ
ทีม Blue Stone คะแนนรวม 114
รองชนะเลิศ
ทีม พี่หนึ่ง คะแนนรวม 113
ประเภทบุคคล
ไฟลต์ เอ
กรอสสกอร์  พงษ์ศักดิ์ มงคลรัตนชาติ   35-37-72
ชนะเลิศ เน็ตสกอร์  เดชา กล้ากสิกิจ  34-40-74-5 (39)
ไฟลต์ บี
ชนะเลิศ เน็ตสกอร์  ชัยวัฒน์ อุดมสกุล  39-42-81-13 (40)
รองชนะเลิศ เน็ตสกอร์  ภิสิต ก่อเกิดวิบูลย์  42-40-82-14 (40)
ไฟลต์ ซี
ชนะเลิศ เน็ตสกอร์  พีระศักดิ์ สนใจ  47-45-92-21 (37)
รองชนะเลิศ เน็ตสกอร์  พงศษ์ธร พันธุ์ทิพยสมบัติ  40-52-92-19 (36)

740 BSE2

740 BSE4