Junior Square

16-31 สิงหาคม 2558

ฉลองครบรอบ 24 ปี หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ สถาบันการศึกษา หน่วยงานสาธารณะประโยชน์ที่ต้องการหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ เพื่อเป็นแหล่งความรู้ของส่วนรวมติดต่อเข้ามาได้เลยครับที่ บริษัทกอล์ฟไทม์ ซินดิเคท จำกัด โทร. 02-570-3132 มีทีมงานคอยดูแลด้านนี้โดยตรงครับผม….

หลังจากเปิดแถลงข่าวไปได้ไม่นานกับการแข่งขัน “กอล์ฟไทม์ ทัวร์ 2015” ร่วมสนุกกับ 20 สนามกอล์ฟทั่วประเทศในราคาสุดประหยัด ชิงรางวัลใหญ่ไปตีกอล์ฟที่สนามมูนเบย์ ประเทศจีน ในปี 2559 โอกาสเป็นของนักกอล์ฟทุกคนเพราะมีทั้งรางวัลฝีมือ และรางวัลจับฉลาก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยครับที่ บริษัท กอล์ฟไทม์ ซินดิเคท จำกัด เช่นกันเบอร์เดียวกับข้างบนเลยครับผม

ช่วงนี้ฟ้าฝนไม่เป็นใจสักเท่าไหร่สำหรับนักกอล์ฟ แต่ยังคงจำเป็นต้องเข้าร่วมการแข่งขัน อุปกรณ์ต่างๆเตรียมกันให้พร้อมนะครับ เสื้อกันฝนจำเป็นมาก บางคนเตรียมเสื้อไว้เปลี่ยนเพื่อความอบอุ่นของร่างกาย จากนั้นเป็นเรื่องของกฎกติกามารยาท “อย่าลืม” แอ่งน้ำชั่วคราวกลางแฟร์เวย์ ฟรีดรอปนะครับ

เป็นข่าวร้อนไม่พูดถึงเดี๋ยวตกข่าวเมื่อ โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ ไปคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ Saltire Energy Paul Lawrie Matchplay ที่สก็อตแลนด์ โดยเอาชนะโปรชาวสวีเดน โรเบิร์ต คาร์สสัน ในรอบชิงชนะเลิศ แบบต้องลุ้นกันจนถึงพัตต์สุดท้ายของหลุมสุดท้าย ได้แชมป์มาแบบสะใจแฟนกอล์ฟชาวไทย แม้ว่าจะมีหายใจหายคอไม่ทั่วท้องกันบ้างในช่วงหลุม 15,16,17

หลังจากนั้นบินตรงกลับเมืองไทย เพื่อเปิดสนามไดร์ฟสนามไดร์ฟเกียรติธาดา บาย ทีมกิรเดช รวมทั้งเปิดกอล์ฟอะคาเดมี่ เพื่อนำความรู้ความสามารถรวมถึงเทคนิคการเล่นถ่ายทอดให้กับนักกอล์ฟรุ่นต่อไป โดยโปรอาร์มตั้งใจทำสนามแห่งนี้ให้เป็นอะคาเดมี่ เพื่อนำประสบการณ์และเทคนิคการเล่นที่ผมได้เรียนรู้ มาถ่ายทอดให้กับนักกอล์ฟเยาวชนไทย โดยรู้สึกผูกพันกับสนามแห่งนี้มาก หากวันหนึ่งมีส่วนในการสร้างนักกอล์ฟรุ่นใหม่ขึ้นมาก็ถือเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจ โดยมองว่าเป็นโอกาสในการสร้างฝันให้กับนักกอล์ฟรุ่นใหม่ๆ เหมือนอย่างที่เจ้าตัวเคยได้รับโอกาสมา…..

ด้านการแข่งขันกอล์ฟ แอลเอโอเพ่น อมรินทร์ กรัยวิเชียร วัย 18 ปี และปภังกร ธวัชธนกิจ วัย 15 ปี นักกอล์ฟเยาวชนยอดเยี่ยมชาย-หญิง ทรูวิชั่นส์จูเนียร์กอล์ฟทัวร์ ปีล่าสุด โชว์ฟอร์มสนั่นแดนมะกัน โดยอมรินทร์ จบ 3 วันเป็นผู้นำร่วม แต่ไปพ่ายเพลย์ออฟในแม็ทช์ อีสต์โคสต์ อเมเจอร์ ที่นอร์ธแคโรไลน่า ส่วนปภังกรป้องกันแชมป์แอลเอ จูเนียร์ โอเพ่น ได้เป็นปีที่สองติดต่อกัน จากการแข่งขันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

งานนี้ “เจ้าเรย์” อมรินทร์ กรัยวิเชียร วัย 18 ปี นักเรียนทุน ปี 1 ที่มหาวิทยาลัย แคมป์เบลล์ มลรัฐนอร์ธ แคโรไลน่า ลงแข่งรายการ อีสต์โคสต์ อเมเจอร์ 2015 ที่สนามฟินเล่ย์ กอล์ฟคอร์ส เมื่อจบการชิงชัย 54 หลุม น้องเรย์-อมรินทร์ ทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 213 เท่ากับ เอลกิ คาว วัย 20 ปีจากอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นนักศึกษาปี 3 ที่มหาวิทยาลัยการ์ดเนอร์-เว็บบ์ และนิค สตั๊ฟฟอร์ด หนุ่มอเมริกันวัย 19 ปีจากวิทยาบับเบลมอนท์ แอบบี้ ต้องออกไปดวลทรีเวย์เพลย์ออฟหาผู้ชนะ แต่น่าเสียดายที่เล่นมาถึงหลุมที่ 3 อมรินทร์ และสตั๊ฟฟอร์ด พลาดการทำเบอร์ดี้ ขณะที่คาว ซิวแชมป์จากเบอร์ดี้ที่การเล่นหลุมที่ 3 ไปได้

ด้าน “น้องเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ วัย 15 ปี ลงแข่งรายการแอลเอ จูเนียร์ โอเพ่น 2015 ที่สนามฮิลล์เครสต์ คันทรี่ คลับ โดยเป็นการลงป้องกันแชมป์ในรายการนี้ ในการแข่งขันรอบแรก ขึ้นนำร่วมกับโรส ฮวง สาวจีนจากฮาวายที่คนละ 3 อันเดอร์พาร์ 68 เข้าสู่รอบสองปภังกร เก็บได้อีเว่นพาร์ 71 พุ่งขึ้นนำเดี่ยวที่ 3 อันเดอร์พาร์ 139 โดยมีโรส ฮวง ตามหลัง 2 สโตรค ส่วนโค้งสุดท้ายวันที่สาม เหมียว-ปภังกร แผลงฤทธิ์ว่าที่แชมป์เก่าทำได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 67 นำรวดม้วนเดียวจบ ป้องกันแชมป์ได้เป็นปีที่สองติดต่อกัน ที่สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 206 โดยทิ้งแคทเธอลีน มูซิ สวิงสาวเจ้าถิ่นที่รั้งรองแชมป์ไปถึง 7 สโตรค ส่วนโรส ฮวง ผู้นำร่วมรอบแรกหล่นไปอยู่ลำดับ 7 ที่ 7 โอเวอร์พาร์ 220

โปรพัน พงศ์พิพัฒน์ กองทอง ตั้งแต่เปิดตัวสถาบันสอนกอล์ฟ Golf1000yard Academy ที่สนามไดร์ฟกอล์ฟนวลจันทร์ ก็เดินหน้าสร้างนักกอล์ฟรุ่นต่อรุ่น ส่งเข้าหาประสบการณ์จากการแข่งขันรายการต่างๆ มีสถานที่ฝึกซ้อมกรีนซ้อมพัตต์ที่สมบูรณ์แบบ ผู้สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Golf1000yard Academy โทร.086 507 7366 โปรพัน รอรับสาย

ส่วนใครอยู่ละแวกศรีนครินทร์ ก็แวะไปได้ครับที่ เอสจี กอล์ฟ สนามไดร์ฟ สนามพาร์ 3 ร้านอาหาร โปรช็อป ร้านจักยาน ครบครัน สำหรับนักกอล์ฟมือใหม่ หรือคนที่อยากลดสกอร์ ติดต่อกันได้เลยครับ โปรแฮปปี้ บุญมี ต่อพันธ์ โทรโดยตรง 081-455-5163

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอต้อนรับน้องๆ และผู้ปกครองทุกคน เข้าสู่การแข่งขันรายการ “สิงห์ ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2015 โดยจะเล่นที่ สนามยูนิโก้ กรองเด้ ในวันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม 2558 การแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม คัดตัวนักกอล์ฟไปร่วมแข่งขัน The Sarawak Chief Minister Cup 2015 ในเดือน พฤศจิกายน และ รายการ Kids Golf World Championship 2015ในเดือน ธันวาคม ศกนี้ ซึ่งจะประกาศรายละเอียดให้ทราบต่อไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ทาง email : isfgolf@gmail.com หรือสะดวก LINE ก็ที่ LINE user id ของลุงเป็ด คือ pongnatv LINE user id ของพี่แหม่ม คือ mam3332 เบอร์พี่แหม่ม 086-369-3332 เบอร์ลุงเป็ด 094-327-6767 ,092-623-2727

อย่าลืมทราบข่าวแล้วสมัครกันได้เลยกับกอล์ฟสมัครเล่นรายการ Chang Isuzu Amateurs Championship 2015 ซึ่งจัดการแข่งขันโดยกอล์ฟไทม์ ซินดิเคท ปีนี้บอกได้เลยสนุกสนานทั่วประเทศในราคาประหยัด เพียงสมัครสมาชิกหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ในราคาเพียง 3,000 บาท ท่านจะได้รับประกันภัยกอล์ฟจากเมืองไทยประกันภัย ทุนประกัน 500,000 บาท คุ้มครองอุบัติเหตุ ไม้กอล์ฟเสียหาย และ หากทำโฮล อิน วัน รับทันที 10,000 บาท สนามต่อไป กัซซัน ขุนตาล ค่าสมัครเพียง 1,000 บาท เพียงติดต่อเข้ามาที่หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ 02-570-3132

ครับและในฉบับนี้ก็ต้องลากันไปก่อน ติดตามกันได้ในโลกออนไลน์ที่ facebook.com/golftimefanpage แวะเวียนมาทักทายกันได้ครับผม