Golf NEWS

โปรสตรีจัด พีทีที ไทยแลนด์แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส

โปรสตรีจัด พีทีที ไทยแลนด์แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส
ชิง 3 ล้าน ที่ปัญญาอินทรา 16-18 กันยายนศกนี้

ปตท.จับมือกับ สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี จัดกอล์ฟอาชีพสตรี พีทีที ไทยแลนด์ แอลพีจี มาสเตอร์ส 2015 ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟคลับ (คอร์สซี และบี) ระหว่างวันที่  16-18  กันยายนศกนี้

สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ บริษัท ปตท จำกัด (มหาชน) จะจัดให้มีการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ พีทีที ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2015 ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 16-18 กันยายนศกนี้ ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟคลับ โดยปีนี้เป็นปีที่ 3 ของการแข่งขัน เป็นการชิงชัยแบบสโตรคเพลย์  3 วัน 54 หลุม สองวันตัดคะแนนอันดับ 1-50 เข้าไปชิงรางวัลในรอบสุดท้าย ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 450,000 บาท

โดยในปีนี้มีนักกอล์ฟอาชีพสตรีชั้นนำของประเทศไทยร่วมโชว์วงสวิง อาทิ แหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาวหน้าหวานจากชัยภูมิ เจ้าของแชมป์รายการนี้ 2 ปีซ้อน,ปลาย-พัชรจุฑา คงกระพันธ์ โปรสาวหล่อจากขอนแก่นที่โลดแล่นในแอลพีจีเอทัวร์,เน็ท-นนทยา ศรีสว่าง โปรมาดเท่จากเชียงใหม่ ที่เล่นควบแอลพีจีเอทัวร์ และเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์,ต๊อบ-ธิติยา พฤกษ์สถาพร โปรจอมเก๋า 9 ฤดูกาลในเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์,ปริญญ์-ปวริศา ยกทวน,แชมเปญ-เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ โปรดาวรุ่งในซีเมตร้าทัวร์ ,แจน-วิชาณี มีชัย,สายป่าน-ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ และนุ๊ก-บุษบากร สุขพันธ์ โปรสาวที่ผ่านรอบคัดเลือกไปแข่งสเตจ 2 แอลพีจีเอ ทัวร์,ออม-สุภมาส แสงจันทร์ เจ้าของแชมป์ทำเงินไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ 2015 เป็นต้น และในวันจันทร์ที่ 14 กันยายน จะมีการแข่งขันโปร-แอม พีทีที ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส ช็อตกันสตาร์ท 12.00 น.

นอกเหนือจากทัวร์นาเม้นท์ที่มีการชิงชัยสุดเร้าใจแล้ว ปีนี้ยังมีกิจกรรมให้คอกอล์ฟได้ร่วมงานอีกมากมาย อาทิ วันที่ 15-18 กันยายน ตรวจเช็ควงสวิงฟรีที่บู๊ท SAT Thai LPGA Golf Academy  กับผู้ฝึกสอนชั้นแนวหน้า อาทิ โปรนรีนุช มีโพธิ์สม ,โปรหลักชัย ทองศรีพงศ์ และโปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์ ,วันที่ 16-18 กันยายน ชมการแข่งขันฟรีตั้งแต่เวลา 07.00 น.ในคอร์ส บี.และซี. สำหรับ 100 ท่านแรก รับคูปอง Amazon 1 ท่าน/1 ใบ และเล่นเกมส์ลุ้นโชค แจกของรางวัลที่บู๊ทกิจกรรมจากกลุ่ม ปตท. และวันที่ 16-18 กันยายน ระหว่างเวลา 09.00-10.30 น.พบกิจกรรม First Swing โดยโปรแข่งขันฝีมือดีจาก Thai LPGA Tour เป็นต้น

คุณปฎิญญา  ควรตระกูล  นายกสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี กล่าวว่า “วันนี้ ต้องขอขอบคุณ การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่ให้การสนับสนุนรายการ SINGHA – SAT Thai LPGA Championship Presented by TOYOTA มาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา นักกีฬาที่ทำผลงานดีที่สุด 20 อันดับ ของตารางเงินรางวัล ก็จะได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขัน ในรายการ “PTT  TThailand LPGA Masters 2015”

ขอขอบคุณ และรู้สึกดีใจที่ ปตทฯ ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันรายการ Masters การแข่งขันรายการสำคัญของสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี หน้าที่ของสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี คือสร้าง และพัฒนานักกอล์ฟอาชีพหญิงของไทยให้มีศักยภาพสามารถออกไปแข่งขันทำผลงานในระดับนานาชาติ ต้องจัดให้มีรายการแข่งขันเพื่อให้นักกีฬาได้พัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง การจัดการแข่งขันก็ต้องได้มาตรฐานใกล้เคียงกับนานาชาติ ซึ่งเป็นการสร้างโอกาสให้นักกีฬาได้พัฒนาฝีมือให้เก่งมากขึ้น สร้างโอกาสให้ได้เข้าร่วมแข่งขันมากขึ้น สมาคมฯต้องขอขอบคุณ บริษัท ปตท จำกัด (มหาชน), การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และผู้ร่วมสนับสนุนทุกๆราย ขอขอบคุณ true visions ที่ถ่ายทอดสดการแข่งขัน 2 วันสุดท้ายเหมือนทุกๆปี สมาคมฯรับรองว่าเราจะจัดการแข่งขันให้ดีที่สุด และหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนมากขึ้นในปีต่อๆไป ต้องขอขอบคุณ สื่อมวลชนทุกท่าน ขอความกรุณาช่วยประชาสัมพันธ์การแข่งขัน ให้เป็นที่น่าสนใจ และได้รับข่าวสารโดยทั่วกันด้วย  ขอขอบคุณค่ะ”

คุณสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ในนามของบริษัท ปตท. ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการ “PTT  TThailand LPGA Masters 2015” ที่จะทำการแข่งขัน ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟคลับ ในระหว่างวันที่ 16-18 กันยายน  ที่จะถึงนี้

ในฐานะของกลุ่มบริษัท ปตท. เราได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของกีฬากอล์ฟ ว่ามีส่วนช่วยเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนไทยให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาและส่งเสริมชื่อเสียงของประเทศด้านการกีฬาต่อไปในอนาคต  ดังนั้น กลุ่มบริษัท ปตท. จึงถือเป็นภารกิจหลักและสำคัญของเรา นอกเหนือจากการดูแลความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศ เราได้สนับสนุนกีฬาหลากหลายประเภทในประเทศ ทั้งระดับเยาวชน สมัครเล่น และระดับมืออาชีพ ทั้งนี้ ก็เพื่อยกระดับมาตรฐานกีฬาต่างๆ เพื่อการแข่งขันระดับนานาชาติ ในอันที่นำพาชื่อเสียงกลับสู่ประเทศชาติของเรา นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างสุขภาพที่ดีในหมู่ประชาชนอีกด้วย

การให้ความสนับสนุนกอล์ฟรายการ “PTT  TThailand LPGA Masters 2015”  นี้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของบริษัท ปตท. นอกเหนือจากจุดประสงค์หลักของเรา ที่ต้องการสนับสนุนและส่งเสริมสุขภาพพร้อมๆ กับพัฒนากีฬาของประเทศ ให้มีมาตรฐานทัดเทียมกับนานาชาติ เป็นช่องทางในการนำพาชื่อเสียงของประเทศไทย ออกไปสู่สายตานานาชาติ ซึ่งก็เป็นนโยบายหนึ่งของบริษัท ปตท. ในการตอบแทนสังคม เพื่อประโยชน์โดยรวมของประเทศไทย

ผมขอขอบคุณสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี ที่มีส่วนร่วมในการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการนี้ ผมมั่นใจว่าการจัดงานครั้งนี้จะประสบความสำเร็จอย่างงดงาม และบริษัท ปตท. ก็พร้อมที่จะเป็นกำลังขับเคลื่อนให้ การแข่งขันกอล์ฟ “PTT  TThailand LPGA Masters 2015” เดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง”