อเมริกันเลือก ครีมเมอร์-แลง ลุยศึกโซลไฮมคัพ

อเมริกันเลือก ครีมเมอร์ – แลง
ไวลด์คาร์ดลุยศึกโซลไฮมคัพ

จูลี อิงคสเตอร์ กัปตันทีมโซลไฮมคัพของสหรัฐอเมริกา ตัดสินใจเลือกการผสมผสานของประสบการณ์และนักกอล์ฟที่มีความโดดเด่นในล็อคเกอร์รูม ก่อนประกาศเลือก พิลล่า ครีมเมอร์ และ บริตตานี แลง เป็นสองผู้เล่นไวลด์คาร์ดชุดสู้ศึกกับทีมรวมดารายุโรปปีนี้

พอลล่า ครีมเมอร์ นักกอล์ฟสาววัย 29 ปี จะได้ลงเล่นกอล์ฟประเพณีระหว่าง สหรัฐอเมริกา กับ ยุโรป รายการนี้เป็นสมัยที่หก ขณะที่ บริตตานี แลง จะติดทีมรวมดาราสหรัฐอเมริกาเป็นสมัยที่สี่ โดยการแข่งขันในปีนี้จะเป็นโซลไฮมคัพ ครั้งที่ 14 แข่งขันระหว่างวันที่ 18-20 กันยายนนี้ ที่สนามเซนต์ ลีออง-ร็อท กอล์ฟคลับ ในประเทศเยอรมนี

“ฉันพอใจมากกับการเลือกสองผู้เล่นไวลด์คาร์ดของฉัน” จูลี อิงคสเตอร์ กล่าว โดยเธอได้ประกาศรายชื่อผู้เล่นไวลด์คาร์ดของเธอผ่านกอล์ฟ  ชาลแนล “พวกเขาทั้งคู่นำอะไรมากมายเข้ามาสู่ทีม มันไม่ใช่เพียงแค่เกมกอล์ฟเท่านั้น แต่มันเป็นเรื่องเคมีที่เข้ากันและประสบการณ์ของพวกเธอ ที่สำคัญพวกเขาต่างเป็นนักกอล์ฟที่กระหายชัยชนะ”

“บริตตานีเป็นนักกอล์ฟที่มีบุคลิกภาพที่โดดเด่นมากเวลาที่เธออยู่ในล็อคเกอร์รูม เธอเป็นคนที่มีอารมณ์ขันและสามารถสร้างเสียงหัวเราะได้เสมอ ฉันสามารถปล่อยเธอไว้กับใครสักคนก็ได้และมั่นใจได้เลยว่าพวกเธอจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ในช่วงท้ายของฤดูกาลนี้เธอทำผลงานได้ดีด้วย ดังนั้นจึงเป้นเรื่องที่ง่ายดายมากในการเลือกชื่อเธอเข้ามา” กัปตันทีมอเมริกันสาวกล่าว

อิงคสเตอร์ กล่าวต่ออีกว่า “ส่วน พอลล่า นั้นเป็นนักกอล์ฟที่ประสบการณ์สูงมากและฉันคาดว่าเธอจะสามารถรับแรงกดดันทั้งหลายและพร้อมจะลุยได้ทันที เรื่องนี้ฉันคิดว่าเธอรูตัวดีว่าจะต้องเจอแรงกดดันมากมายขนาดไหนกับการเป็นนักกอล์ฟไวลด์คาร์ด แต่ฉันรู้สึกว่าเธอรับมือกับมันได้ ที่สำคัญเธอเป็นคนที่เล่นแมทช์เพลย์ได้ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งของวงการ”

บริตตานี แลง ติดทีมโซลไฮมคัพมาสามสมัยในปี 2009, 2011 และ 2013 มีสถิติชนะ 5 แพ้ 4 เสมอ 2 และในการติดทีมรวมดาราสหรัฐอเมริกาครั้งหลังสุดนี้เธอทำแต้มให้ทีมได้ 3 คะแนนมากที่สุดของสหรัฐเมริกา

ส่วน พอลล่า ครีมเมอร์ ที่เป็นนักกอล์ฟที่มีชื่อเสียงแต่เพิ่งชนะรายการระดับเมเจอร์เพียงรายการเดียวเท่านั้นในศึกยูเอส. วีเม่นส์ โอเพ่น เมื่อปี 2010 แต่สำหรับในรายการโซลไฮมคัพนั้น ครีมเมอร์ มีสถิติชนะ 12 แพ้ 6 เสมอ 5 และอยู่ในอันดับสามของตารางนักกอล์ฟที่ทำแต้มได้มากที่สุดให้กับประเทศของเธอ

พอลล่า ครีมเมอร์ บอกว่าเธอดีใจเป็นอย่างมากที่เป็นหนึ่งในสองผู้เล่นไวลด์คาร์ดหลังจากที่ผลงานในแอลพีจีเอทัวร์ฤดูกาลนี้ของเธอค่อนข้างย่ำแย่ ตลอดทั้งซีซั่นจบการแข่งขันด้วยการติดหนึ่งในสิบเพียง 3 รายการเท่านั้น และในสามรายการหลังสุดที่ลงเล่น ไม่สามารถผ่านการตัดตัวเข้าไปเล่นในสองวันสุดท้ายได้แม้แต่รายการเดียว

“มันเป็นช่วงที่สถานการณ์ตึงเครียดมาก” ครีมเมอร์ กล่าว “แน่นอนที่สุดว่าฉันค่อนข้งกดดันตัวเองมากเกินไปสำหรับการลุ้นที่จะติดทีมโซลไฮมคัพ แต่แล้วสถานการณ์ก็กลับพลิกผัน มันเป็ฯความรูสึกที่แตกต่างอย่างบอกไม่ถูกระหว่างที่ไม่ติดทีมกับการได้รับเลือกจากกัปตัน”

“ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสนี้ และตอนนี้ฉันแทบจะรอไม่ไหวแล้วที่จะบินไปเยอรมนีเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมสหรัฐอเมริกา” ครีมเมอร์ กล่าว

ครีมเมอร์ กับ แลง จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ติดทีมโดยคะแนนสะสมที่ประกอบด้วย สเตซีย์ ลูอิส, เล็กซี ธอมป์สัน, คริสตี้ เคอร์, มิเชลล์ วี, บริตตานี ลินซิโคม, มอร์แกน เพรสเซล, แองเจลา สแตนฟอร์ด, เจอรินา พิลเลอร์, อลิสัน ลี และ ลิเซ็ทท์ ซาลาส

ส่วนทีมรวมดารายุโรปนั้นจะลงเล่นในฐานะเจ้าภาพและแชมป์เก่า ซึ่งครั้งนี้มีโอกาสที่จะลุ้นเป็นแชมป์สมัยที่สามติดต่อกันด้วย

“มันเป็นเรื่องยากสำหรับการเดินทางไปแข่งขันในต่างแดนที่แสนไกล แต่ฉันคิดว่านี่น่าจะเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเรา เนื่องจากความกดดันต่างๆนาๆต้องไปตกอยู่กับทีมยุโรป” อิงคสเตอร์ กล่าว

“พวกเขาเป็นแชมป์สองสมัย และพวกเราต้องเดินทางไปที่นั่นเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเราสามารถเอาชนะพวกเขาได้ พวกเราต้องทำให้เสียงกองเชียร์เหล่านั้นเงียบลงไปให้ได้” กัปตันทีมอเมริกันกล่าว

สำหรับ 8 นักกอล์ฟของทีมยุโรปที่ติดทีมโดยอัตโนมัติ ประกอบด้วย ซูซานน์ เพทเทอร์เซ่น จากนอร์เวย์, กวาเลดี้ส์ นอเซร่า จากฝรั่งเศส ชาร์ลีย์ ฮัลล์ และ เมลิสสา รีด จากสหราชอาณาจักร แอนนา นอร์ดควิสท์ จากสวีเดน ซาดร้า กัล จากเยอรมนี และสองคู่หูจากสเปน อซาฮารา มูนอซ และ คาร์โลตา ซิกานดา

โดย คาริน คอช กัปตันทีมยุโรปได้ประกาศ 4 ผู้เล่นไวลด์คาร์ดออกมาแล้วเช่นเดียวกัน ประกอบด้วย แครีน อิเชอร์ จากฝรั่งเศส แคโรไลน์ เฮดวอลล์ จากสวีเดน แคโรไลน์ แมสสัน จากเยอรมนี และ แคทริโอน่า แมทธิว จากสก็อตแลนด์