อดัม สก็อตต์ หวังต่อสัญญาแค็ดดี้คนดัง

อดัม สก็อตต์ ยอดโปรจากออสเตรเลียคาดหวังว่าเขาจะโน้มน้าวให้แค็ดดี้คนดังอย่าง สตีฟ วิลเลี่ยมส์ ร่วมงานกับเขาต่อในปีหน้า ถึงแม้ว่าการโคจรกลับมาร่วมงานกันครั้งที่สองระหว่าง สก็ฮตต์ และ วิลเลี่ยมส์ จะสิ้นสุดสัญญากับหลังจบศึกพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ กอล์ฟเมเจอร์สุดท้ายของปี

อดัม สก็ฮตต์ และ สตีฟ วิลเลี่ยมส์ เพิ่วกลับมาร่วมงานกันเป็นรอบที่สองเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาหลังจากที่ อดีคนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกจะปลด ไมค์ เคอร์ ออกจากตำแหน่งแคดดี้ประจำตัว ทั้งๆที่เพิ่งร่วมงานกันเพียง 10 รายการเท่านั้น

ทว่าการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับ วิลเลี่ยมส์ นั้น ส่วผลให้ อดัม สก็อตต์ ผลงานดีข้นมาอย่างทันตาด้วยการจบอันดับสี่ร่วมในศึกยูเอส.โอเพ่น และการจบอันดับสิบร่วมในศึกบริติช โอเพ่น เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาที่ช่วงหนึ่งในรอบสุดท้ายขึ้นไปมีลุ้นเป็นผูนำ ก่อนจะหมดหวังหลังพัตต์ระยะ 18 นิ้วพลาดที่หลุม 15

“ตอนนี้ยังไม่มีอะไรยืนยันได้แน่นอน” สก็อตต์ กล่าวถึงการต่อสัญญากับ วิลเลี่ยมส์ ระหว่างการแข่งขันเวิลด์กอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ บริดจสโตน อินวิเตชั่นแนล “ตอนนี้พวกเราก็เพียงดูกันว่าหลังหมดสัญญาแล้ว สตีฟ จะสามารถมาทำอะไรให้ได้มากแค่ไหน”

“แน่นอนที่สุดว่า เขายังมีพันธะอะไรบางอย่างก่อนที่เราจะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง และนั่นเป็นสิ่งที่เขาต้องกระทำและผมต้องให้เกียรติเขาเช่นกัน แต่ตอนนั้นแผนการอะไรต่างๆก็ยังอยู่ในอากาศ ยังไม่มีอะไรจับต้องได้” สก็อตต์ กล่าว

อดัม สก็อตต์ และ สตีฟ วิลเลี่ยมส์ ร่วมงานกันในสมัยแรกเป็นเวลากว่า 3 ปี  โดยในช่วงนั้นทั้งคู๋ร่วมกันคว้าแชมป์  เดอะ มาสเตอร์ส ที่ออกัสต้า เมื่อปี 2013 ก่อนจะตัดสินใจแยกทางกันเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว

สตีฟ วิลเลี่ยมส์ ที่เคยเป็นแค็ดดี้คู่ใจ ไทเกอร์ วู้ดส์ พร้อมกับช่วยกันพา ไทเกอร์ คว้าแชมป์เมเจอร์ได้ถึง 13 รายการจากทั้งหมด 14 รายการของเรา ได้กล่าวกับ สก็อตต์ ในตอนนั้นว่าเขาไม่ต้องการทำงานแบบเต็มเวลาอีกแล้ว เขาต้องการงานแบบพาร์ทไทมมากกว่า

สก็อตต์ กล่าวในตอนนั้นว่า สิ่งที่ สตีฟ วิลเลี่ยมส์ ต้องการคืองานแบบพาร์ทไทมนั้นเป็นสิ่งที่เขาไม่สามารถยอมรับได้ แต่เพียงหนึ่งเดือนหลังจากนั้น สก็อตต์ ก็เปลี่ยนใจ

“สิ่งที่ผมหวังในตอนนี้คือ ในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้หรือเกินไปกว่านั้น ผมต้องการให้ สตีฟ ถือถึงให้กับผมมากสัปดาห์ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่แน่นอนว่ามันไม่ใช่งานแบบฟูลไทมสำหรับเขา” สก็อตต์ กล่าว “เขาเป็นคนพูดก่อน ซึ่งนั่นก็เป็นเรนื่องที่ดี”

“ตอนนี่ผมยังแน่ใจว่าใครจะมาทำหน้าที่เหล่านี้แทนหากไม่มี สตีฟ นั่นเป็นเพราะว่าเรายังไม่มีแผนใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้”

แต่ไม่ว่า สตีฟ วิลเลี่ยมส์ จะกลับมาถือถุงให้ อดัม สก็อตต์ หรือไม่ในเดือนสิงหาคมปีหน้า เขาก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงความคิดเดิมที่รู้สึกว่ากอล์ฟในกีฬาโอลิมปิกเป็นแค่เกมโชว์ ไม่ได้มีความสำคัญอะไร

กอล์ฟเพิ่งบรรจุกลับเข้ามาแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์เป็นครั้งแรกในรอบ 112 และจะเล่นครั้งแรกที่ริโอ เดอ จานีโร ในปี 2016 ทว่า นั่นไม่ใช่เป้าหมายของ อดัม สก็อตต์ แต่อย่างใด

“ผมยังไม่ได้ดูโปรแกรมปีหน้าอย่างละเอียด แต่ความรู้สึกของผมก็ยังคงเหมือนเดิม” สก็อตต์ กล่าว “ไม่ว่าผมจะคว้าเหรียญโอลิมปิกได้หรือไม่ได้ มันก็ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จในฐานะนักกอล์ฟอาชีพของผม มันไม่เคยเป็นสิ่งที่ผมคิดถึงเลยแม้แต่น้อย”

กีฬากอล์ฟในมหากรรมกีฬาโอลิมปิคเกมส์ 2016 ที่ริโอ เดอ จานีโร จะแข่งขันระหว่างวันที่ 11-14 สิงหาคมปีหน้า ซึ่งนั่นส่งผลให้ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ เมเจอร์สุดท้านของปี 2016 ต้อวเลื่อนไปแข่งขันในเดือนกรกฎาคมแทนที่จะเล่นในสัปดาห์ที่สองของเดือนสิงหาคมตามธรรมเนียมปฏิบัติ

“เป้าหมายของผมคือมีสมาธิและชนะรายการระดับเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ เท่านั้น ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ผมพยายามจะทำและเป็นเป้าหมายที่สำคัญที่สุดในอาชีพของผม” สก็อตต์ กล่าวในที่สุด