กอล์ฟสนุก – พักสบาย ที่ สันติบุรี สมุย

นักกอล์ฟท่านใดที่มาเยือนเกาะสมุยคงไม่พลาดกับสนามกอล์ฟชั้นแนวหน้าของเมืองไทย “สนามสันติบุรี คันทรี คลับ สมุย” สนามแห่งนี้เป็นสนามระดับแชมเปี้ยนชิพ คอร์ส 18 หลุม พาร์ 72  ใช้เป็นสังเวียนในการชิงชัยกอล์ฟเอเชี่ยนทัวร์รายการ “ควีนส์ คัพ” โดยในปีล่าสุดที่ผ่านมา โปรหมาย ประหยัด มากแสง คว้าแชมป์พร้อมครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติติ์

สนามสันติบุรี คันทรี คลับ ตัวสนามวางตัวอยู่บนเนินเขาโอบล้อมไปด้วยต้นมะพร้าวและแมกไม้เขียวขจี ท่านนักกอล์ฟสามารถเห็นวิวทะเลที่สวยงามได้เกือบทุกหลุม สภาพสนามและคลับเฮ้าส์สวยงาม เลย์เอาท์ของสนามค่อนข้างยาก แต่มากไปด้วยความท้าทาย แฟนกอล์ฟพันธุ์แท้ต้องขอลองให้ได้อย่างน้อยสักครั้งกับสนามแห่งนี้

หลังจากออกรอบกับสนามแห่งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ยังมีสถานที่แสนพิเศษจะขอแนะนำ “สันติบุรี บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา สมุย” เป็นสถานที่พักผ่อนสวยงาม ที่ได้รับการขนานนามว่า “สวรรค์บนเกาะสมุย” ตั้งอยู่บริเวณหาดแม่น้ำ ซึ่งเป็นหนึ่งในหาดที่สวยที่สุดของเกาะสมุย มีเนื้อที่รวมกว่า 55 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติของสวนพรรณไม้นานาชนิด  โดยมีแม่น้ำธรรมชาติไหลผ่านลงสู่ชายหาดสีขาวส่วนตัวที่มี ความยาวถึง 300 เมตร

ที่ตั้งของรีสอร์ทอยู่ในทำเลที่ดีเยี่ยมติดทะเล มีความเป็นส่วนตัวสูง และภายในบริเวณ รีสอร์ทยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย   ทำให้สันติบุรี รีสอร์ท ได้รับความมั่นใจจากนักท่องเที่ยวเรื่อยมาตั้งแต่เปิดให้บริการ  โดยในส่วนของห้องพักก็มี ให้เลือกหลากหลาย เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละแบบ มีทั้งห้องพักบนตัว อาคาร และห้องพักแบบวิลล่าที่ให้ความเป็นส่วนตัว ทำให้ผู้ที่เข้าพักได้ซึมซับบรรยากาศความสดชื่นชายทะเล

สันติบุรี บีช รีสอร์ท  แอนด์ สปา ให้ความสำคัญกับความเป็นไทยค่อนข้างมาก ทั้งนี้เพื่อคงความ เป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญยังเน้นเรื่องบุคลากร ที่คงไว้ซึ่งวัฒนธรรมของไทย โดยเฉพาะ การบริการ เน้นความน่ารักเป็นกันเองของพนักงาน ต้อนรับด้วยรอยยิ้ม ให้บริการด้วยใจ แต่คงไว้ซึ่งมาตราฐานระดับสากลที่โรงแรมระดับ 5 ดาวทั่วโลกให้การยอมรับ

สำหรับการออกแบบก็เน้นความเป็นไทยแท้ตามคอนเซปท์  ทั้งการตกแต่งภาย นอก ภายใน และโครงสร้างทั้งหมด โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ในสไตล์ไทยคลาสสิค แต่ก็ ผสานความร่วมสมัย ออกแบบโดยใช้ไม้เป็นหนึ่งในส่วนประกอบหลัก ผสมผสานกับการ นำผ้าไทยมาใช้ในการตกแต่ง ให้อารมณ์เหมือนหมู่บ้านไทยอันอบอุ่น อีกทั้งเครืองประดับ และของตกแต่งที่เลือกใช้ก็สื่อถึงวัฒนธรรมของไทย จึงทำให้ภาพรวมของตัวรีสอร์ท มีความรู้สึกที่แฝงไปด้วยประวัติศาสตร์ของความเป็นไทยดั้งเดิม ซึ่งจะเป็นที่ประทับใจของ แขกที่มาพักทุกเชื้อชาติ

อีกอย่างที่พลาดไม่ได้สำหรับรีสอร์ทแห่งนี้ คือ “สปา” ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ผู้มาใช้บริการทุกท่านจะติดใจ เพราะเป็นการบริการสปาแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น นวดไทย หรือสปาทรีทเมนต์ต่างๆ พร้อมด้วยการบริการที่เอาใจใส่อย่างดีเยี่ยมจากพนักงาน สปาแห่งนี้จะทำให้ท่านได้ผ่อนคลาย มีความสุขกายและสบายใจหลังจากใช้บริการ จนสปาแห่งนี้ได้รับขนานนามว่า “The Kingdom of Happiness”

ทั้งนี้ สันติบุรี บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา มีอีก 3 ห้องอาหาร ไว้บริการลูกค้าทุกท่าน ประกอบด้วย ห้องอาหาร “ริมทะเล” เป็นห้องติดชายหาดขนาด 80 ที่นั่ง ให้บรรยากาศ ความสดชื่นของเกลียวคลื่น มาพร้อมกับสายลมเย็น และทิวต้นมะพร้าว บริการอาหาร นานาชาติด้วยเชฟฝีมือเยี่ยม ส่วนคนที่รักอาหารไทย ทางรีสอร์ทมีห้องอาหาร “ศาลาไทย” ไว้บริการ ภายในบริเวณห้องอาหารออกแบบในสไตล์ไทยร่วมสมัย สะท้อนความรู้สึกน่ารัก เป็นกันเอง เสิร์ฟอาหารไทยด้วยรสชาติดั้งเดิม แต่ก็ผสมผสานความทันสมัยไว้ได้อย่าง ลงตัว ทุกเมนูผ่านการรังสรรค์จากเชฟมากประสบการณ์ และสุดท้าย “พูล บาร์” ที่ให้ บริการเครื่องดื่มคลายร้อนนานาชนิด ในบริเวณสระว่ายน้ำของโรงแรม

นอกจากบริการมาตราฐาน อื่นๆ ทั่วไปแล้ว ทางรีสอร์ทยังมีสิ่งอำนวย ความสะดวกซึ่งครอบคลุมครบทุกไลฟ์สไตล์ของแขกที่มาพัก อีกมากมาย อาทิ สนามกอล์ฟ, สนามเทนนิส, แบดมินตัน, วอลเลย์บอลชายหาด, ฟิตเนส เซ็นเตอร์, วินเซิร์ฟ, เรือคายัค

สันติบุรี บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา คือหนึ่งในที่พักในฝันของทุกคน เป็นเหมือน สวรรค์ของการพักผ่อนอย่างแท้จริง โดยมีทำเลอยู่ริมชายหาดส่วนตัว ด้านเหนือสุดของเกาะ เดินทางสะดวก ทิวทัศน์งดงาม อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 12/12 หมู่ 1 หาดแม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 84300 หรือที่ 077-425031-5 หรือที่เวบไซต์ www.santiburisamui.com/

738Santiburi3

738Santiburi2