ผมมาถึงจุดนี้ได้ยังไง จุดที่ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวป่า (1)

ผมมาถึงจุดนี้ได้ยังไง จุดที่ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวป่า (1)

มีสนามกอล์ฟ เป็นของตัวเอง คงจะตีกอล์ฟเก่งมากแน่ๆ แต่มันกลับตรงกันข้ามกัน ผมตีกอล์ฟ น้อยมากจนแคดดี้ถามว่าทำไม นายไม่ตีกอล์ฟบ้าง ความจริงสมัยเรียนหนังสือผมก็ตีบ่อยนะ เพราะมีเวลาเยอะ เพื่อนเยอะ ตอนนี้ทุกคนมีลูกกันการไปตีกอล์ฟทีจะรู้สึกผิด หน่อยว่าหนีลูกเมียไปตีกอล์ฟ แต่เอาจริงๆมันเป็นข้ออ้างมากกว่าเนื่องจาก ณ เวลานี้ผมชอบกีฬาชนิดอื่นมากกว่า เวลา ตีกอล์ฟ ผมก็ตีไกล ไดร์ฟ ตรง มาก ออกตัวแรง ประจำ ได้พาร์ บ้าง เบอร์ดี้ ส่วนใหญ่จะหลุมแรกๆ พอไปซักพักเริ่มแผ่ว คือ พอซ้อมน้อยลูกสั้น มันก็ไม่แน่นอน ชิบ แล้ว หาย ตลอด จนเข้าซุ้มทีไร ก็ต้องหาเครื่องดื่ม กระป๋อง สีเขียวบ้าง บางทีก็ กระป๋อง ที่มีรูปสัตว์ในวรรณคดีไทย มาดื่มแก้ร้อน เพราะ ความจริงกีฬานี้ คนริเริ่มเค้าใส่เสื้อกันหนาวเล่นกัน แต่ที่นี่เมืองไทย จึงต้องดัดแปลง อุปกรณ์กันบ้าง

พอได้เครื่องดื่มเย็นๆหลายซุ้มเข้า ก็เริ่มตีเป๋. แคดดี้เริ่มตาเขียว. และเริ่มดุร้ายขึ้นเรื่อยๆ พอจะทีออฟที ก็ ดุเราว่า”ตั้งใจตีหน่อยสิคะนาย. ซ้อมสวิงก่อนนะ” ผมก็เริ่มสงสัยว่า นี่แคดดี้หรือ โคชกันแน่จะ ซีเรียสอะไรนักหนา มารู้ทีหลังว่า แคดดี้ พนันกันเอง สงสัยลงไปเยอะ หลุมแรกๆเห็นเราตีดี ม้าตัวนี้เข้าวินแน่ๆ. วันนั้นคงเสียเงินไปเยอะ  เพราะหลุมหลังๆ ผมรั่วมาก ปกติผมตีเก้าหลุมผมก็เบื่อแล้ว เพราะรู้สึกว่ามันเป็นกีฬาที่ช้าไปนิดนึง คือถ้าให้ยืนตากแดด ดูคนงาน ตัดหญ้า นี่ทำได้ แต่ตากแดดตีกอล์ฟนี่สำหรับผมคงต้อง รอ อายุมากกว่านี้. ทุกวันนี้ถ้ามีความจำเป็นต้อง ตีกอล์ฟเพื่อเข้าสังคมบ้าง หรือเพื่อดูงานสนามอื่น ผมก็สามารถทำได้และ ทำได้ดีด้วย เพราะ ผมจะตีไป ดูงานไป สำรวจทุกซอกทุกมุมเสมอเนื่องจากตี ซ้ายทีขวาที ลึกเข้าไปถึง ปั๊มน้ำเค้าบ้างเป็นการเยี่ยมชมระบบน้ำ เพื่อนำมาปรับปรุงสนามเราให้ดียิ่งขึ้น

ผมมีเรื่องฝังใจอยู่อย่างนึงคือ ผู้ดูแลสนามกอล์ฟถ้าตีกอล์ฟมากเกินไปกลับจะดูแลสนามกอล์ฟได้ไม่ดีเนื่องจาก ใจจะจดจ่ออยู่กับเกมส์ กอล์ฟจนเสียการเสียงาน เคยมี supervisor อยู่คนนึงเรียกประชุมไม่มา ปรากฏว่า ตีกอล์ฟอยู่ อ้างว่าเพื่อตรวจสนาม แต่ที่เรียกไม่มานี่เพราะ ติดพนันมากกว่า จึงต้องเลิกจ้างกันไป. ที่เล่ามาทั้งหมดนี่เพราะ จะบอกว่า ตีกอล์ฟผมก็ตีนะครับ เดี๋ยวจะหมดความน่าเชื่อถือว่าทำสนามกอล์ฟแต่ไม่ตีกอล์ฟ และมุมมองในสนามกอล์ฟ ของนักกอล์ฟ กับนักกอล์ฟนั้นมันไม่เหมือนกัน ซะทีเดียว นะครับ อ้างไปเรื่อย

สนามกอล์ฟ เอกชนที่จังหวัดปราจีนบุรีนั้นมีอยู่แค่ 2 สนาม สนามแรกคือ hillsidecountry home อีกสนามนั้นคือ KBSC ซึ่งเจ้าของสนามคือ เครือสหพัฒน์ ซึ่งเค้าสร้างเพื่อ รองรับลูกค้านิคมอุตสาหกรรม สนามจึงสวยได้มาตรฐานและยาวที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากเงินไม่ใช่ปัญหา จึงเนรมิตรได้ทุกอย่าง แต่ของเราซึ่งสร้างมาก่อนและเงินไม่หนา แต่อยู่ติดเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงได้เปรียบเรื่อง layout  ซึ่งธรรมชาติช่วยสร้างมาให้เป็นสนามภูเขาโดยไม่ต้องขุดหรือถมดินมาก และใช้เวลาในการสร้างและ พัฒนา นานมาก ทำมาเกือบ ยี่สิบปี เพิ่งจะเปลี่ยนหญ้าบนกรีนเสร็จเมื่อ 2เดือนที่แล้ว แต่ถึงวันนี้ ก็กล้าพูดว่าสนามเราก็พัฒนามาถูกทางแล้ว จนเริ่มมีหลายคนชมสนามเราว่าดีขึ้นมากๆ ผมมั่นใจว่ามันจะดีขึ้นเรื่อยๆครับ ตอนนี้การก่อสร้างในจุดใหญ่ๆในสนามหมดลงแล้วทำให้ผมพอมีเวลาออกไปเที่ยวนอกสนามมากขึ้น

739ob2

..อ่านต่อฉบับหน้า