ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2016 จัดใหญ่ฉลอง 10 ปี

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2016
จัดใหญ่ฉลองครบรอบ 10 ปี

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจัดการแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2016 เพิ่มเงินรางวัลรวมเป็น 1.6 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 59 ล้านบาท ฉลองวาระครบรอบ 10 ปี การแข่งขันกอล์ฟสตรีฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ในปีนี้ โดยจะจัดการแข่งขันขึ้นในระหว่างวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์  2559 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส พร้อมถ้วยรางวัลที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาใหม่ และรางวัลพิเศษสำหรับโฮลอินวัน ที่หลุม 16 รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด โดยงานแถลงข่าวมีขึ้นเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2558 ณ โรงแรมโซฟิเทล

คุณพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฎิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากความสำเร็จในการจัดการแข่งขันกอล์ฟสตรีฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ในทุกๆ ปีที่ผ่านมา โดยได้รับการตอบรับเข้าแข่งขันจากนักกอล์ฟหญิงระดับโลก และมีแฟนนักกอล์ฟทั้งในและต่างประเทศให้ความสนใจติดตามเป็นจำนวนมาก ฮอนด้าจึงได้เดินหน้าสนับสนุนการจัดการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ อย่างต่อเนื่อง จนถึงปีนี้ นับเป็นเวลา 10 ปีที่ ฮอนด้า แอลพีจีเอ จัดขึ้นในประเทศไทย สร้างประวัติศาสตร์และความคึกคักให้กับวงการกอล์ฟไทย ตลอดจนถ่ายทอดความเป็นไทย และสร้างความโดดเด่น ดึงดูดทุกความสนใจจากทั่วโลกกับการแข่งขันในทุกปีเรื่อยมา และฮอนด้าได้เตรียมรางวัลพิเศษ สำหรับผู้ทำโฮลอินวัน ที่หลุม 16 คือ รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด”

“นอกจากนี้ เรายังคงจัดงาน Honda LPGA Charity Night เช่นเคย โดยภายในงาน มีการประมูลของรักของหวงนักกอล์ฟ เพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้กับมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ทางฮอนด้าและช่อง 7 เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทย เพื่อให้เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่สามารถอยู่ร่วมในสังคมได้อย่างมีความสุข จึงได้ร่วมกันสนับสนุนมูลนิธิเด็กโสสะในครั้งนี้ นับเป็นกิจกรรมพิเศษที่เป็นส่วนหนึ่งของการจัดการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เพื่อตอบแทนสังคม และได้มีส่วนช่วยสนับสนุนและส่งเสริมเยาวชนไทยอีกด้วย”

คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การแข่งขันกอล์ฟสตรีฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นทัวร์นาเม้นท์ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งทางด้านการจัดการแข่งขัน ด้านการส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศและการท่องเที่ยว ตลอดจนได้รับการสนับสนุนจากสื่อมวลชนแขนงต่างๆ เป็นอย่างดี ทั้งนี้เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ในการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2016 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 25 – วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส นั้น ทางช่อง 7 และฮอนด้า ได้เตรียมความพิเศษต่างๆ ไว้มากมาย  อย่างแรกคือ เราได้จัดทำโลโก้ในวาระครบ 10 ปี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ซึ่งได้ออกแบบมาเฉพาะโอกาสพิเศษนี้เท่านั้น นอกจากนั้นแล้ว มีการออกแบบถ้วยรางวัลใหม่โดยเป็นการออกแบบร่วมกันระหว่างสองศิลปิน ศาสตราจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์ รองอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร และ รองศาสตราจารย์อริยะ กิตติเจริญวิวัฒน์ อาจารย์จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และมีกิจกรรมพิเศษ Honda LPGA THAILAND Young Ambassador เพื่อเฟ้นหาตัวแทนเยาวชนไทยในการเป็นทูตต้อนรับพิเศษให้กับผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งมีส่วนช่วยส่งเสริมศักยภาพของเยาวชนไทย และสร้างประสบการณ์ชีวิตการทำงานให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตการทำงานต่อไปในอนาคต ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดการรับสมัครเพิ่มเติมได้ที่ www.hondalpgathailand2016.com”

“นอกจากนั้น ช่อง 7 สี และ ฮอนด้าได้ให้การสนับสนุนนักกอล์ฟไทยมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้แสดงความสามารถ มีโอกาสแข่งขันกับนักกอล์ฟมืออาชีพระดับโลก รวมถึงการสร้างนักกอล์ฟรุ่นใหม่ๆ ให้แก่วงการกีฬาไทย โดยที่ผ่านมา ทางเราได้สร้างนักกอล์ฟไทยให้เป็นที่ยอมรับในวงการกอล์ฟมาแล้ว เช่น พรอนงค์ เพชรล้ำ เอรียา-โมรียา จุฑานุกาล ซึ่งได้มีการโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ มาก่อนแล้วทั้งสิ้น ในปีนี้ยังคงต้องติดตามว่าจะมีนักกอล์ฟไทยคนใดเข้าร่วมการแข่งขันบ้าง”

การแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เริ่มจัดการแข่งขันในปี 2006 ซึ่งการแข่งขันประสบความสำเร็จมากขึ้นทุกๆ ปี โดยในปีที่ 6 ได้เพิ่มจำนวนผู้เข้าแข่งขันจาก 50 คน เป็น 60 คน   และในปีนี้ มีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขัน 70 คน แบ่งเป็นนักกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ จาก LPGA Priority List ปี 2016 จำนวน 57 คนแรก และผู้ชนะการแข่งขัน 3 ทัวร์นาเม้นท์ในปี 2016 ได้แก่ การแข่งขันโคทส์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ พรีเซนท์เท็ด บาย อาร์พลัสแอลแคร์เรียส์ 2016 , การแข่งขันเพียว ซิลค์ บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิค 2016 และการแข่งขัน ไอเอสพีเอส ฮานดา วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2016  รวม 60 คน (ในกรณีที่ผู้ชนะมีรายชื่ออยู่ใน 57 อันดับแรก จะพิจารณาในลำดับที่ 58-59-60 ต่อไป) พร้อมด้วยนักกอล์ฟรับเชิญ 10 คน  แข่งขัน 72 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว สำหรับจำนวนผู้ชมในสนาม จากในปีแรกของการแข่งขันมีผู้เข้าชมมากกว่า 30,000 คน จนกระทั่งปี 2013 มีผู้เข้าชม มากถึง 48,000 คน ถือว่าเป็นรายการการแข่งขันที่มีจำนวนผู้ชมสูงที่สุดในประเทศไทย จวบจนปัจจุบัน

742 pro HondaLPGA 2

742 pro HondaLPGA 3