Taylor Made M1 ปลดล็อคทุกเทคโนโลยี

M1 ปลดล็อคทุกเทคโนโลยีสู่ประสิทธิภาพไร้ขีดจำกัด

เทย์เลอร์เมด เปิดตัว “M1” เมทัลวูดตระกูลใหม่ล่าสุด โครงสร้าง Multi-Material หลอมรวม Titanium และ CarbonComposite 7 ชั้นให้เป็นหนึ่งเดียว ปลดล็อคทุกเทคโนโลยีสู่ประสิทธิภาพไร้ขีดจำกัด จัดมาครบทั้งไดร์ฟเวอร์ แฟร์เวย์วูด และ เรสคิว

Multi-Material Construction โครงสร้างผสานวัสดุหลากหลาย ให้รวมเป็นหนึ่ง ทีมวิศวกรได้นำนวัตกรรมโครงสร้างแบบใหม่ใส่ไว้ใน M1 ไดร์ฟเวอร์ โดยการใช้ Carbon Composite ซ้อนทับกันถึง 7 ชั้น มาเป็นส่วนกระดองที่บางเฉียบ แต่ให้ความแข็งแรง นับเป็นกุญแจไขไปสู่การจัดวางน้ำหนักรวมของหัวไม้ที่เบา เป็นไปอย่างที่วิศวกรต้องการ ทั้งจุดศูนย์ถ่วง (CG.) ของหัว และเอื้อต่อการใช้ T-Track System ที่มีก้อนถ่วงน้ำหนักรวมขนาด 25 กรัม สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งเพื่อผลงานที่แตกต่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Carbon Composite Crown ยังให้เสียงและความรู้สึกขณะอิมแพคที่ยอดเยี่ยม พร้อมกับการส่งถ่ายพลังไปสู่ลูกกอล์ฟสร้างแรงดีดที่รุนแรงได้เพิ่มขึ้น และด้วยจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง (ต่ำกว่า R15) ค่า MOI. หรือแรงเฉื่อยที่เหมาะสม ทำให้ผู้เล่นสามารถปรับน้ำหนักได้หลากหลาย และขยายขอบเขตการเล่นที่กว้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวิถีของลูก อัตราการสปิน และความเร็วของลูกกอล์ฟ ทำให้ M1 เป็นไดร์ฟเวอร์ที่มีประสิทธิภาพครอบคลุมนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ

T-Track System ระบบปรับน้ำหนักแบบใหม่ ขยายขอบเขตการเล่นที่กว้างขึ้น
โดยใน M1 Driver ออกแบบไว้สองจุดคือ Front Track วางหมุดถ่วงน้ำหนักขนาด 15 กรัม วางไว้บริเวณส่วนของหน้าไม้ สามารถปรับเลื่อนตำแหน่งซ้ายขวาได้ เพื่อปรับวิถีของลูกให้เฟดหรือดรอว์ ได้กว้างถึง 25 หลา และ Back Track หมุดถ่วงน้ำหนักขนาด 10 กรัม วางไว้ในส่วนหลัง สามารถสไลด์จากด้านหลังมาด้านหน้า เพื่อควบคุมแบ็คสปินให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม (เพิ่มระดับการปรับได้ถึง 300 rpm) และมุมเหินได้ถึง 0.8 องศา มีผลต่อองศาของหน้าไม้ให้เพิ่มขึ้นหรือลดลง ระบบ T-Track System ได้ถูกวางตำแหน่งไว้ที่ฐานของไม้ดังนั้นไม่ว่าจะปรับหมุดน้ำหนักถ่วงไว้ ณ ตำแหน่งใด จุดศูนย์ถ่วงก็จะยังอยู่ต่ำและทำให้ได้วิถีลูกที่เหมาะสมที่สุดอีกด้วย

เทย์เลอร์เมดยังมีเทคโนโลยี Loft Sleeve โดยเพิ่มองศาให้ถึง 4 ดีกรี ขยายอำนาจในการปรับแต่ง face angle, loft และ lie ได้อีก 12 ระดับ เพื่อให้ไดร์ฟเวอร์ M1 เป็นไดร์ฟเวอร์ที่เหมาะกับนักกอล์ฟแต่ละท่านจริงๆ

Design Aesthetics สวยงามอย่างที่นักกอล์ฟระดับทัวร์ต้องการ ไม่เพียงความล้ำหน้าของเทคโนโลยีเท่านั้นที่เทย์เลอร์เมดใส่ใจ รวมถึงรูปลักษณ์และงานออกแบบต้องตรงใจนักกอล์ฟด้วยเช่นกัน ทีมออกแบบ M1 ได้เก็บข้อมูลและทำงานร่วมกับนักกอล์ฟระดับแข่งขันหลายท่าน จนได้เป็นความลงตัวที่สมบูรณ์แบบ ส่วนหน้าไม้เป็นสีดำ ตัดกับแนวเล็งที่เป็นสีขาว รับกับส่วนท้ายกระดองที่เป็น Carbon Composite เพิ่มความชัดเจนในการแอดเดรสจนถึงการเข้าบอลได้ดีกว่าเดิม

M1 Driver เอเชี่ยนสเป็ค ขนาดความจุ 460 ซีซี. ในองศา 8.5°, 9.5°, 10.5° และ 12° ส่วนขนาด 430 ซีซี. วางจำหน่ายในองศา  8.5°, 9.5° และ 10.5° สวมก้าน TM1-116 Mitsubishi Rayon เฟล็กซ์ S, SR, R กริพ TaylorMade high-traction นอกจากนี้ยังมีก้านสต็อคระดับพรีเมี่ยมคือ Graphite Design, Mitsubishi Rayon, Fujikura, และ UST shafts (S flex) ให้เลือกอีกด้วย ในราคา 23,900 บาท สำหรับก้านมาตรฐาน    และ  ราคา  29,900 บาท สำหรับก้านพรีเมี่ยม โกลบอลสเป็ค มาพร้อมกับก้าน Fujikura Pro 60 ให้มุมเหิน mid/high, ก้าน Kuro Kage Silver TiNi 60 ให้มุมเหิน mid และ Aldila Rogue 70 110 MSI ให้มุมเหินพุ่งต่ำ นอกจากนี้ยังมีก้านให้นักกอล์ฟได้ฟิตติ้งอีก 25 รุ่นเลยทีเดียว ราคา 23,900 บาท สำหรับก้านมาตรฐาน และ 29,900 บาท สำหรับก้านพรีเมี่ยม

M1 Fairway เป็นไม้แฟร์เวย์รุ่นแรกของเทย์เลอร์เมดที่มีโครงสร้างหัวแบบ Multi- material สามารถปรับแต่งได้หลากหลายที่สุดของเทย์เลอร์เมด ใช้เทคโนโลยีและการออกแบบเช่นเดียวกับไดร์ฟเวอร์ M1 ทั้ง Carbon Composite Crown ให้เสียงพร้อมความรู้สึกที่หนักแน่น ส่งถ่ายพลังสู่ลูกกอล์ฟได้รุนแรงกว่าเดิม และสามารถวางจุดถ่วงน้ำหนักได้เหมาะสม มีเทคโนโลยี Front Track System โดยใส่หมุดทังสเตนถ่วงน้ำหนักขนาด 15 กรัม 2 ชิ้น เพื่อสามารถปรับวิถีให้ดอร์วหรือเฟดได้อย่างง่ายดาย การใช้วัสดุ Carbon Composite ทำให้สามารถเพิ่มน้ำหนักของหมุดปรับน้ำหนักเป็น 30 กรัม มากกว่าแฟร์เวย์ R15 ถึง 5 กรัมและการแยกหมุดปรับน้ำหนักออกเป็น 2 ชิ้นๆ ละ 15 กรัม ทำให้สามารถปรับหมุดน้ำหนักทั้ง 2 ชิ้นให้อยู่ในตำแหน่งที่ถ่างจากกันเพื่อชดเชยความผิดผลาดในกรณีที่ตีไม่โดนกลางหน้าไม้ นอกจากนี้ร่องของ Track System ยังสามารถช่วยลดแรงเสียดทานจากพื้นหญ้าเมื่อตีด้วย แฟร์เวย์ M1 ใช้ Sleeve ที่สามารถปรับองศาหน้าไม้ขึ้นลงได้ถึง 4 องศา ควบคุมอัตราสปินให้หัวไม้ทำระยะได้ไกลขึ้น และ Front Track System ยังช่วยให้หน้าไม้ดีดรับอิมแพคได้รุนแรงและเฉียบคมในทุกอุปสรรค

M1 Fairway วางจำหน่าย เอเชี่ยนสเป็ค มีให้เลือก 3 ขนาด คือ #3-15°, 3HL-17°และ #5-19° สวมก้าน TM1-116 Mitsubishi Rayon (S, SR, R flexes) กริพ TaylorMade high-traction ราคา 13,900  บาท
โกลบอลสเป็ค สวมก้าน Fujikura Pro 70 shaft (X, S, R & M flexes) ราคา 13,900  บาท

M1 Rescue ใช้ความต้องการของนักกีฬาเป็นข้อมูลในการออกแบบเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้เล่น หัวไม้เรสคิว M1 มีรูปทรงแบบคลาสสิก Tour-inspired shape ขนาดหัวคอมแพคกะทัดรัดเช่นเดียวกับที่นักกอล์ฟระดับทัวร์ใช้ในการแข่งขัน เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นจากทุกอุปสรรคได้อย่างเฉียบคม M1 Rescue สามารถปรับแต่งองศาหน้าไม้ได้ 1.5  องศา ด้วย loft sleeve และสามารถปรับวิถี neutral หรือ fade bias ได้จากหมุดถ่วงน้ำหนักที่วางไว้ 2 จุด ( 3 กรัม และ 25 กรัม) นอกจากนี้ยังมี speed pocket ทำให้ sweet spot กว้างขึ้นเพิ่มแรงดีดซึ่งให้ลูกกอล์ฟพุ่งทะยานโดยทำให้ไม่เสียระยะอย่างมีพลังแม้ตีผิดพลาด หน้าไม้กว้างขึ้นลดทอนความผิดพลาดได้อย่างดี

M1 Rescue วางจำหน่าย เอเชี่ยนสเป็ค 4 ขนาดคือ #2-17°, #3-19° และ #4-21° สวมก้าน TM5-115 Mitsubishi Rayon (S และ R flexes) กริพ TaylorMade high-traction ราคา  11,900 บาท โกลบอลสเป็ค สวมก้าน Fujikura Pro 80h shaft (X, S, R และ M flexes ) ราคา 11,900 บาท

สามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลเกี่ยวกับ M1 Series  เพิ่มเติมได้ที่  taylormadegolf.com   Facebook/TaylorMade-adidasgolf

741spc_Taylomade3

741spc_Taylomade2

741spc_Taylomade6741spc_Taylomade5 741spc_Taylomade4