ดวลสวิง ปากเซ กอล์ฟ คลับ, ชมมรดกโลก, เที่ยวน้ำตกตาดฟาน

ดวลสวิง ปากเซ กอล์ฟ คลับ, ชมมรดกโลก, เที่ยวน้ำตกตาดฟาน
Chang-Isuzu Amateurs Championship 2018 Presented by Coca Cola

นสพ.กอล์ฟไทม์ ร่วมกับผู้สนับสนุนหลัก ช้าง, อีซูซุ, โค้ก และพันธมิตรผู้ร่วมสนับสนุน พานักกอล์ฟผู้ชนะในแต่ละไฟลต์และผู้โชคดีในรอบคัดเลือกทั้ง 7 สนาม ในการแข่งขันรายการ Chang-Isuzu Amateurs Championship 2018 Presented by Coca Cola เปิดประสบการณ์เดินทางข้ามแม่น้ำโขง ออกรอบสนามปาก เซ กอล์ฟ คลับ พร้อมเดินทางท่องเที่ยวเมืองมรดกโลก เมืองปากเซ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป. ลาว) เมื่อวันที่ 7-9 มีนาคม 2562

“ช้าง-อีซูซุ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โคคา โคล่า” ในปีที่ผ่านมานี้มีทำการแข่งขันกันในรอบคัดเลือกทั้งสิ้น 7 สนาม โดยผู้ชนะเลิศในแต่ละไฟลต์ทั้ง 5 ท่านและอีก 1 ผู้โชคดีจากการจับฉลาก รวมทั้งสิ้น 42 คน ได้สิทธิ์ร่วมเดินทางไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศที่ สนามปากเซ กอล์ฟ คลับ ณ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

เช้าวันที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 5.00 น. นักกอล์ฟที่ได้สิทธิ์ร่วมเดินทางมาพร้อมกันที่จุดนัดหมาย สนามบินสุวรรณภูมิ โดยพร้อมเพรียงกัน เพื่อร่วมเดินทางไปยัง จ.อุบลราชธานี ด้วยเที่ยวบิน WE 020 สายการบิน Thai Smile Airway และต่อด้วยการเดินทางโดยรถบัส ไปข้ามแดน ณ ด่านช่องเม็ก ซึ่งก็ใช้เวลาไม่นาน นักกอล์ฟก็ได้ผ่านแดนไทยมายังประเทศ สปป. ลาว แวะพักช็อปปิ้งกันที่ร้านค้าปลอดภาษีก่อนเดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันกันที่ร้านอาหาร The View @ Champasak

หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ และชมวิวริมแม่น้ำโขงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาเดินทางไปยัง “ปราสาทหินวัดพู” ซึ่งเป็นโบราณสถานมรดกโลกแห่งที่ 2 ของ สปป.ลาว ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์กรยูเนสโก เมื่อปี 2544 ด้านหลังของตัวปราสาทส่วนบนสุดเป็นยอดเขาสูง มีลักษณะคล้ายกับศิวลึงค์ตั้งอยู่ นิยมเรียกว่า ภูเขาควาย โดยทางไกด์ท้องถิ่นได้ให้ข้อมูลกับชาวณะเราอีกว่า “ระหว่างการเดินทางขึ้นไปชมปราสาทหินวัดพู จะพบกับดอกจำปาลาว หรือดอกลีลาวดี มากมายตลอดทาง ถ้าเราพบเห็นดอกที่มี 4 หรือ 6 กลีบ ให้หยิบขึ้นมาและอธิฐาน แล้วจะโชคดี เพราะส่วนใหญ่ดอกจำปาลาวนี้จะมี 5 กลีบ”

เมื่อเดินทางมาถึงปราสาทก็เป็นเวลา 15.00 น. ก็รวมพลถ่ายภาพหมู่กันเป็นที่ระลึกกัน ก่อนที่จะแยกย้ายไปเดินชมความสวยงามของปราสาทหินวัดพู โดยต้องเดินขึ้นบันไดแคบๆ สูงชัน ต้องใช้มือและเท้าปีนป่าย เพื่อขึ้นไปนมัสการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่อยู่ด้านบน และระหว่างสองข้างทางขณะเดินขึ้นเต็มไปด้วยต้นจำปาลาว ซึ่งนักกอล์ฟผู้ร่วมเดินทางหลายท่านก็สามารถเก็บดอกจำปาลาวที่มี 4 และ 6 กลีบได้ด้วย พอถึงด้านบนความเหนื่อยจากการปีนขึ้นมาก็หายไปด้วยความสวยของวิวที่มองลงไปด้านล่าง และความเย็นของลมที่พัดด้านบน

หลังจากชมมรดกโลก และเก็บภาพที่ระลึกกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาเดินทางข้ามแม่น้ำโขงเข้าสู่เมืองปากเซ เที่ยวชมวัดหลวงปากเซ ขอพรพรมน้ำมนต์ ชมพระอาทิตย์ตกดินกับวิวแม่น้ำสองสีมารวมกันระหว่างแม่น้ำ “เซโดน” ไหลมาบรรจบกับแม่น้ำ “โขง” ก่อนไปรับประทานอาหารเย็น และเข้าที่พัก ณ โรงแรมเอราวัณ ริเวอร์ ไซด์

วันที่ 8 มีนาคม 2562 การนัดหมายของคณะเราวันนี้คือเดินทางไปออกรอบกันที่ “สนามปาก เซ กอล์ฟ คลับ” สนามกอล์ฟระดับมาตรฐาน 18 หลุม แห่งแรกของลาวใต้ เวลา 9.30 น. ชาวคณะก็เดินทางมาถึงสนาม ก่อนจะแยกย้ายไปเตรียมพร้องก่อนออกรอบ ก็ขอถ่ายภาพรวมกันไว้เป็นที่ระลึกกันก่อนจะแยกย้ายไปเตรียมความพร้อม ซ้อมชิพ พัตต์ ก่อนถึงเวลาทีกระเด็น

หลังจากเริ่มออกรอบนักกอล์ฟเริ่มสนุกกับเกมกอล์ฟ เพื่อนร่วมก๊วน และธรรมชาติ วิวของสนาม ที่อยู่รายล้อม หลายท่านกว่าจะปรับตัวได้ก็ผ่านกันไปหลายหลุมกันทีเดียว แต่ทุกคนต่างพูดกันออกมาเป็นเสียงเดียวว่า “มันส์มาก และสนามสวย” ขนาดไม่ใช่ฤดูฝน สนามยังสวยงามขนาดนี้ ถ้าโดนฝนอีกสักหน่อยทุกพื้นที่เขียวขจี ท้องฟ้าจะใสขึ้น เห็นวิวภูเขารอบด้านได้ชัดเจนสวยงามมากกว่านี้อีกแน่นอน…

ในช่วงเย็นงานเลี้ยงจัดขึ้นที่โรงแรมเอราวัณ ริเวอร์ไซด์ หลังจากนักกอล์ฟได้พักผ่อนหลังออกรอบ กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนักกอล์ฟจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นเมือง และสนุกสนานกับการร้องคาราโอเกะ พร้อมทั้งยังได้หัดเต้นบัดสลบ โดยมีไกด์ท้องถิ่นได้โชว์วิธีการเต้น และยังได้เชิญนักกอล์ฟมาร่วมหัดเต้นไปด้วยกัน

วันที่ 9 มีนาคม 2562 วันสุดท้ายของการเดินทาง คณะเราจะมุ่งหน้าสู่ ตลาดดาวเรือง แหล่งช็อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดใน ปากเซ และต่อด้วยเดินทางสู่ที่ราบสูง บอละเวน แวะชมไร่กาแฟ ปากซองไฮแลนด์ ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,280 เมตร อุณหภูมิเฉลี่ย 21 องศาเซลเซียส ตลอดทั้งปี พร้อมจิบกาแฟรสชาติเยี่ยม ชมวิวสวยๆ บนเทอเรส Skyling Lounge ก่อนเดินทางต่อไปรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านสบายดีวัลเลย์

หลังจากอิ่มกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็มุ่งหน้าสู่ น้ำตกตาดฟาน น้ำตกสองสายคู่แฝดที่ทิ้งตัวจากหน้าผา ด้วยความสูงกว่า 120 เมตร สูงที่สุดใน สปป.ลาว ชมวิวธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ชมการเล่น ZipLine ข้ามน้ำตกตาดฟาน ระยะทางประมาณ 450 เมตร ที่มีทั้งหมด 4-5 ฐาน แต่เนื่องจากเวลาของคณะเราไม่พอจึงได้ชมเพียงอย่างเดียว ก่อนที่จะเดินทางกลับมายัง ด่านวังเต่า – ช่องเม็ก เดินทางข้ามแดน มุ่งหน้าสู่สนามบินอุบลราชธานี เพื่อเดินทางต่อด้วยเที่ยวบิน WE 029 สายการบิน Thai Smile Airway ยังสนามบินสุวรรณภูมิ

ความสำเร็จ ความสุข ความสนุก ในการเดินทางครั้งนี้ของชาวคณะ Chang-Isuzu Amateurs Championship 2018 Presented by CocaCola ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากสปอนเซอร์หลักที่ช่วยให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น ทั้งจาก เครื่องดื่มตราช้าง, รถยนต์ อีซูซุ, เครื่องดื่มโค้ก ตลอดจนผู้ร่วมสนับสนุนอื่นๆ และที่สำคัญที่สุด สมาชิกทุกท่านที่ได้ร่วมเดินทางไปด้วยกัน บริษัท กอลฟ์ไทม์ ซินดิเคท จำกัด ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน ต้องขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะร่วมให้ความสนับสนุนเปิดประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่และล้ำค่าเช่นนี้อีกในครั้งต่อไป